Khác với những sắc áo nổi bật, chiếc áo dài cách tân trắng lại toát lên một vẻ đẹp thanh cao và thuần khiết. Không phải chỉ những chiếc áo dài đầy màu sắc mới thời trang và hiện đại, màu trắng vừa thanh lịch lại giúp ta trở nên dịu dàng, duyên dáng hơn.

Cách chọn áo dài cách tân màu trắng đẹp

Bạn sẽ trở nên đáng yêu hơn trong chiếc áo dài cách tân trắng nếu biết lựa chọn phù hợp với vóc dáng của mình. Đối với những bạn có chiều cao khiêm tốn cùng thân hình hơi béo thì nên chọn kiểu áo vạt ngắn. Hay những bạn không có vòng eo thì áo có phần bụng buông thả sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

ao-dai-cach-tan-trang

Bạn vóc dáng hơi tròn có thể chọn kết hợp quần ống suông hoặc ống rộng hay áo dài trắng với chân váy. Nhưng để không bị nhìn thấp hơn không nên chọn loe quá rộng, quần hay váy nên ngắn trên bắp chân.

Nên chọn thiết kế có phần tà dài với những bạn gầy hay cao. Bạn có thể chọn kết hợp với váy, quần ống suông hay ống rộng đều đẹp hoặc có thể chọn chiết eo sát nếu có vòng eo gọn để tôn lên vòng eo thắt đáy lưng ong.

Xem thêm: Mách bạn cách bảo quản áo dài cách tân lụa tơ tằm

Thiết kế cũng có thể ngang bắp chân, ngắn hay dài hơn cũng đẹp, nhưng không nên mặc quần ôm sẽ khiến chân gầy hơn cũng không nên chọn váy hay quần quá ngắn nếu chân bạn quá gầy hay khẳng khiu.

Chất liệu áo dài cách tân trắng

Với việc chọn một chiếc áo dài cách tân màu trắng cho người béo nên hạn chế sử dụng chất liệu quá sáng và bóng. Để có thể chê đi được phần khuyết điểm trên cơ thể bạn nên chọn những phom dáng đứng như organzan,… Dĩ nhiên, bạn thật sự trông duyên dáng hơn khi chọn các chất liệu như ren, lụa và gấm.

ao-dai-cach-tan-trang-
Chất liệu áo dài cách tân trắng

Những bạn gầy hơn thì dường như dễ chọn chất liệu hơn, vì phù hợp với tất cả các chất liệu bạn không cần quá đắn đo khi chọn lựa.

Hoạ tiết áo dài cách tân trắng

Ở mỗi thiết kế áo dài, việc lựa chọn hoạ tiết rất quan trọng, vì hoạ tiết là điều quan trọng làm nên vẻ đẹp độc đáo và khác biệt. Nên hạn chế hoạ tiết sọc ngang hay các hoạ tiết hoa văn nhí với những bạn có vóc dáng tròn hoặc thấp sẽ khiến vóc dáng của bạn thêm tròn hơn.

Sẽ giúp bạn thon thả hơn nhiều nếu chọn hoạ tiết hoa văn thêu hoặc đính dọc thân. Với những bạn cao gầy thì ngược lại, khiến bạn lọt thỏm trong chiếc áo nên không chọn hoạ tiết quá to rườm rà.

Để sở hữu một chiếc áo dài cách tân trắng phù hợp với vóc dáng của mình bắt buộc bạn phải có một lựa chọn thật đúng đắn và tinh tế. Một chiếc áo dài có thể tôn vẻ đẹp vóc dáng của mình một cách rõ ràng nhất, thế nên phải thật kỹ lưỡng khi diện chúng để vừa che đi khuyết điểm vừa giúp bạn tự tin hơn.