Chọn loại vải nào để may áo dài cách tân hai lớp?

Áo dài cách tân hai lớp được thiết kế để phù hợp với xu hướng hiện nay, vừa hiện đại nhưng vẫn giữ được nét truyền thống dân tộc. Tuy nhiên, câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất là nên chọn những loại vải như thế nào cho phù hợp để có thể tôn lên vóc dáng của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại vải thường dùng để thiết kế những chiếc áo dài cách tân hai lớp qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Lụa

Một trong những chất liệu vải được sử dụng nhiều nhất để may áo dài cách tân là vải lụa. Loại vải này vốn mềm mịn, có độ trơn trượt mặc vào rất dễ chịu. Vì có độ mềm rủ xuống tốt nên khi thiết kế áo dài cách tân hai lớp sẽ rất đẹp, đây chính là loại vải được nhiều bạn nữ lựa chọn nhất.

ao-dai-cach-tan-hai-lop

  1. May áo dài cách tân hai lớp với gấm

Đây là một trong những loại vải được sếp vào hàng cao cấp nhất. Những họa tiết trên vải được in chìm giúp cho vải gấm thêm phần độc đáo hơn khi có thể nhìn thấy được hai mặt của vải. Vì gấm có độ dày tốt nên khi được may áo dài sẽ tạo phom dáng tốt hơn bất kỳ loại vải nào khác. Chính vì thế mà với áo dài cách tân hai lớp, vải gấm với thiết kế buông rộng sẽ tôn dáng của bạn lên.

  1. Ren

Thiết kế áo dài cách tân vải ren thường rất đa dạng và dễ thu hút, bởi vì vải ren thường có hoạ tiết độc đáo lạ mắt khác nhau. Những tấm vải ren có lượng mũi đan thưa khiến áo bị rúm ró sau khi mặc cũng như sẽ dễ rách, giãn hỏng, còn vải ren chất lượng tốt sẽ có mũi đan của sợi vải dày.

ao-dai-cach-tan-hai-lop-

  1. Voan thiết kế áo dài cách tân hai lớp

Voan là chất liệu cực kì mềm, mỏng nên khi may áo dài cách tân vì vải có độ buông rủ mềm mại không nên ôm quá sát nhưng cũng không nên quá suông rộng. Vì quá rộng sẽ làm áo bị chảy và mất dáng và ôm sát sẽ lộ khuyết điểm của người mặc.

Xem thêm: Những lưu ý khi chọn áo dài cách tân Bình Dương

  1. Chiffon

Vải chiffon lại có độ bóng và buông rủ vừa phải, là chất liệu vải mỏng và khá trong suốt, cảm giác bề mặt hơi nhám như cát mịn, khi sờ vào vải này rất thích. Những đặc điểm vốn có của sản phẩm sẽ quyết định đến vẻ đẹp của thiết kế đồng thời là sự thư giãn, thoải mái khi mặc với chất liệu vải áo dài cách tân tốt. Mà đối với các bạn nữ, để toát lên được nét đẹp rạng rỡ và tự nhiên thì phải diện một tà áo dài. Bởi vậy hãy lựa chọn chất liệu áo dài cách tân hai lớp sao cho phù hợp là điều vô cùng quan trọng.