Có nên sử dụng bình lọc nước trong sinh hoạt hàng ngày

Nguồn nước ngày đang ô nhiễm một cách tồi tệ hơn, ngày trước chỉ vùng thành phố do ảnh hưởng của việc đông dân cư, khói bụi khiến nước ô nhiễm thì hiện nay các nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp, làng nghề mọc lên nhiều ở các vùng ngoại thành, nông thôn, nước thải công nghiệp không được xử lý đúng cách khiến nước sinh hoạt người dân khu vực này cũng xuống cấp nhanh chóng.

Sức khỏe bản thân cũng nhưng các thành viên khác trong gia đình của nhiều người đang phải đối mặt với các nguy cơ nhiễm bệnh từ nguồn nước sinh hoạt hàng ngày. Tự trang bị cho gia đình những thiết bị lọc nước là điều vô cùng cần thiết và cấp bách. Tuy nhiên người dân Việt Nam cũng chỉ đang ở mức đời sống trung bình, không nhiều gia đình đủ điều kiện để mua, sử dụng các thiết bị cao cấp với giá thành lên đến chục triệu đồng. Người dân có xu hướng chọn các sản phẩm giá rẻ hơn, cụ thể là bình lọc nước, máy lọc nước giá rẻ là 2 sản phẩm phổ biến hiện nay.

Bình lọc nước hay máy lọc nước giá rẻ tốt hơn?

Theo tôi thì không sản phẩm nào đem lại hiệu quả lọc thực sự tốt, nếu không muốn nói là nguy hiểm. Nếu sử dụng đúng cách có thể những thiết bị này sẽ đem lại một lợi ích nhất định, nhưng nếu không đúng cách nó có thể gây hại cho chính gia đình bạn.

Bình lọc nước có giá thành rẻ nhất, chỉ khoảng 250.000- 500.000 đồng, tùy thuộc vào một số yếu tố nhưng thể tích bình, vật liệu lọc. Nguyên lý lọc khá đơn giản, chỉ cần đổ nước vào nước thấm qua trụ sứ (hoặc trụ thạch cao), qua các vật liệu lọc và xuống khoang chứa nước sử dụng. Chính nguyên lý đơn giản đặc biệt là các vật liệu thô sơ (than hoạt tính, đá sỏi,…) nên bình lọc nước không thể tạo ra nước tinh khiết uống trực tiếp được, nó chỉ có thể lọc được những chất bẩn mà mắt thường có thể nhìn thấy được. Để sử dụng đúng cách, bạn chỉ nên dùng bình để lọc thô trước khi đun nấu hoặc các sinh hoạt khác, tuyệt đối không sử dụng để uống trực tiếp.

Còn máy lọc nước giá rẻ, siêu rẻ thường là hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, được bán bởi các cửa hàng không uy tín, không có giấy phép. Điều đặc biệt là những sản phẩm này sử dụng các linh kiện kém chất lượng khiến hiệu quả lọc nước bị ảnh hưởng. Những linh kiện này thậm chí còn chứa các tác nhân gây bệnh khiến nguồn nước sau lọc bẩn hơn cả khi ban đầu. Nếu sử dụng thiết bị để lọc nước uống trực tiếp cũng sẽ rất nguy hiểm, cũng chỉ nên dùng để lọc thô nấu ăn hoặc các sinh hoạt khác trong gia đình.

Xem thêm: Top 5 cây nước nóng lạnh tốt nhất hiện nay

Sử dụng giải pháp nào thì hiệu quả, an toàn nhất?

Nếu bạn muốn cung cấp nguồn nước uống trực tiếp, an toàn, chất lượng cho gia đình, thì bạn nên lựa chọn máy lọc nước RO gia đình chính hãng. Với sản phẩm chính hãng của karofi nguồn nước đầu ra không những tinh khiết tuyệt đối, mà còn được bổ sung các tính năng sau:

  • Bổ sung các khoáng chất, chất điện giải cần thiết cho cơ thể
  • Tạo vị thơm mát, vị ngọt tự nhiên, dễ uống
  • Cân bằng pH, giúp nước tính kiềm trung hòa với môi trường axit trong cơ thể
  • Chia nhỏ các phần tử nước xuống hàng trăm lần, giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Ngoài ra với những sản phẩm cao cấp thì còn được bổ sung thêm các lõi Nano silver, đèn UV cho khả năng diệt khuẩn, chống tái nhiễm khuẩn trong quá trình nước vận chuyển lên đến 100%. Khi lựa các sản phẩm chính hãng, bạn sẽ nhận được các dịch vụ sau bán hàng như vận chuyển, bảo hành, thay thế lõi lọc định kỳ, tư vấn, giúp bạn có thể xử lý nhanh chóng khi các sự cố xảy ra.

Nguồn: http://chuyengiamaylocnuoc.vn/