Những lưu ý khi chọn áo dài cách tân xẻ tà trước

Hiện nay, có rất nhiều chiếc áo dài cách tân xẻ tà trước được thiết kế với mẫu mã cùng kiểu dáng đa dạng. Cũng có khá nhiều chiếc áo dài được biến tấu khá lạ mắt nhưng không kém phần đẹp. Tuy nhiên, để tạo được ấn tượng khi khoác lên mình những chiếc áo dài cách tân xẻ tà trước cần lưu ý những tiêu chí sau.

Quan tâm đến phom dáng áo dài cách tân xẻ tà trước

Những chiếc áo dài cách tân bây giờ khá đa dạng và phong phú với độ dài ngắn cùng nhiều loại vải khác nhau. Nếu bạn không được cao, nên lựa chọn cho mình mẫu áo được thiết kế với vạt ngắn tầm giữa đùi giúp cho thân hình của bạn trông mảnh khảnh hơn.

ao-dai-cach-tan-xe-ta
Quan tâm đến phom dáng áo dài cách tân xẻ tà trước

Còn những người hơi mập, nên chọn các chất liệu như gấm để may áo dài cách tân xẻ tà trước để tránh phô khoảng bụng trông sẽ xấu và không nên mặc những chiếc áo dài quá bó vào thân. Chọn cho mình loại vải có họa tiết bản to sẽ giúp bạn tự tin hơn về vòng eo của mình.

Đối với những cô nàng có thân hình nhỏ nhắn cần mix áo dài cách tân xẻ tà trước với quần skinny, ống rộng hoặc có thể chọn váy. Ngoài ra, khi phối hợp áo dài với quần không được chọn các loại quần có túi mà hãy mặc quần cạp cao sẽ khiến cho phần eo được ôm lại trông đẹp hơn.

Chọn nội y phù hợp với áo dài cách tân xẻ tà trước

Khi diện áo dài nên chọn áo lót có đệm dày đối với những cô nàng gầy, vòng 1 nhỏ để có được đường cong. Khi lựa chọn bạn không lo về màu sắc nội y với chất liệu dày dặn như gấm, đây cũng là ưu điểm khi diện chất liệu gấm.

ao-dai-cach-tan-xe-ta-

Tuy nhiên, đối với những kiểu áo dài thì việc chọn màu cho nội y bạn nên cân nhắc thật kỹ từ chất liệu vải lụa, vải voan hay ren. Màu nội y nên tiệp với màu áo là thích hợp nhất. Khi diện áo dài, để đảm bảo được nét thanh nhã tốt nhất bạn nên chọn áo dài chất liệu không nên quá mỏng.

Xem thêm: Mặc áo dài cách tân mang giày gì cho đẹp?

Màu và họa tiết áo dài như thế nào là đẹp?

Dịp Tết được ưa chuộng nhất là màu vàng, đỏ mặc dù màu áo dài đa dạng và phong phú. Để cho bạn lựa chọn có rất nhiều kiểu họa tiết. Năm nay, áo dài đơn sắc cũng được ưu ái hơn. Người gầy hợp với mẫu hoa nhí, còn người có thân hình to hơn nên chọn vải màu tối và họa tiết to bản. Tránh việc mua phải mẫu áo được in nhòe và mờ vì các mẫu áo dài in cần sắc nét.

Cách giặt áo bền và chuẩn

Không nên giặt áo dài cách tân xẻ tà trước bằng máy giặt. Để giữ áo không bị phai màu cách tốt nhất là giặt khô. Bạn nên giặt tay ở nhiệt độ thường nếu không có thời gian giặt hơi, không nên để nhiệt độ lạnh quá sẽ bị co vải hoặc quá nóng bởi sẽ bị mất độ bóng của áo.