Những thói quen làm đẹp gây hại rất nhiều cho cơ thể

Nhiều thói quen làm đẹp gây hại rất nhiều cho cơ thể bạn cần loại bỏ ngay.
Chì kẻ mắt

Hãy chắc chắn rằng những chiếc bút chì mắt có đầu chì sạch sẽ, mềm mại và tròn.
Hãy chắc chắn rằng những chiếc bút chì mắt có đầu chì sạch sẽ, mềm mại và tròn. Nếu đầu bút chì quá sắc nét hoặc bám đầy vụn sẽ gây hại cho vẻ tinh tế của đôi mắt. Nó có thể dẫn đến nhiễm trùng và các bệnh về mắt.

Bỏ qua vùng da giữa ngực

Đây là khu vực nhạy cảm của làn da và cần được chăm sóc đúng cách như da mặt. Vùng da này sẽ có dấu hiệu lão hóa nếu không được chăm sóc.

Mặc sai cỡ áo ngực

Bạn nên biết rằng việc chọn sai cỡ áo ngực cũng gây ra nhiều tác hại cực kỳ nguy hiểm. Nếu mặc áo quá chật sẽ khiến ngực phát triển không được tự nhiên, còn khi mặc quá rộng thì chức năng nâng đỡ ngực của áo sẽ bị mất tác dụng, ngực dễ bị chảy xệ hoặc đau khi vận động mạnh.

Một căn bệnh nguy hiểm là ung thư vú mà chị em dễ mắc phải cũng là vì do mặc áo ngực quá chật, mặc quá nhiều khiến giảm lưu thông máu đến ngực. Do đó, bạn đừng bao giờ chọn áo ngực theo cảm tính mà hãy đo kích thước vòng ngực để chọn được cỡ áo phù hợp với mình nhất.

Cắn móng tay

Nếu bạn muốn móng tay của mình trông đẹp mắt, hãy dùng bấm móng tay thay vì… răng. Việc cắn móng tay không chỉ là thói quen không đẹp mắt. mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn từ tay vào miệng. Thậm chí việc cắn vào phần thịt có thể khiến ngón tay trở nên mẫn cảm hơn khi bị nhiễm trùng.

Ngoài ra, người đang thương trộm bạn có thể sẽ ‘lặn mất tăm’ khi thấy bạn cắn móng tay.

Để móng tay đẹp, bạn không nên lạm dụng sơn móng tay mà có thể dùng dầu dưỡng để cải thiện sự bóng mịn cho móng. Lớp phủ nền làm nhiệm vụ bảo vệ móng của bạn khỏi bị ố vàng do sơn móng tay. Vì vậy, bạn nên quét một lớp phủ nền trước khi tạo sắc màu cho móng. Việc này giúp móng được chắc khoẻ. Ngoài ra, nó còn giúp lớp sơn móng được bền đẹp.