Những thông tin cần biết về bơm nước gạt mưa ô tô

Bạn đang gặp khó khăn trong việc khắc phục bơm nước gạt mưa ô tô bị hỏng? Vậy thì, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để “nằm lòng” cách khắc phục bơm nước khi gặp sự cố.

Tổng quan về bơm nước gạt mưa ô tô

Bơm nước gạt mưa ô tô là một bộ phận nằm trong hệ thống gạt mưa. Bơm nước gạt mưa ô tô còn có những tên gọi khác như: bơm nước gạt mưa hay mô tơ phun nước rửa kính. Bơm nước gạt mưa ô tô sẽ phun nước lên bề mặt kính chắn gió, kết hợp với sự chuyển động của gạt mưa để làm sạch hoàn toàn nước đọng, bụi bẩn bám trên kính. 

Tong-quan-ve-bom-nuoc-gat-mua-o-to
Tổng quan về bơm nước gạt mưa ô tô

Thông thường, bơm nước gạt mưa ô tô được kích hoạt trong điều kiện thời tiết khô ráo, mặt kính không bị ướt và bạn muốn làm sạch bụi bẩn bám trên đó. Bơm nước gạt mưa sẽ hoạt động theo nguyên lý: nước được đẩy từ bình đựng nước nằm dưới nắp capo, qua 2 vòi phun rồi phun nước lên mặt kính.  

Giá bơm nước gạt mưa

Hiện nay, không khó để bạn tìm thấy những sản phẩm bơm nước gạt mưa ô tô trên thị trường tại những địa chỉ uy tín, được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn trọng trong quá trình lựa chọn sản phẩm để tránh bị kẻ gian lợi dụng, lừa đảo bằng hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Tùy thuộc vào từng dòng xe, đời xe, giá bơm nước gạt mưa ô tô cũng có sự thay đổi. Nhưng nhìn chung, nó dao động trong khoảng 300.000 – 500.000 VNĐ/ 1 chiếc. 

Cách khắc phục bơm nước gạt mưa khi gặp sự cố

Cach-khac-phuc-bom-nuoc-gat-mua-khi-gap-su-co
Cách khắc phục bơm nước gạt mưa khi gặp sự cố

Trong quá trình vận hành, bơm nước gạt mưa ô tô của bạn rất dễ gặp phải những sự cố phát sinh. Và nếu không biết cách khắc phục, nó sẽ gây ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống gạt mưa. Cụ thể là: 

  • Bình đựng nước rửa kính cạn: Khi bạn thấy bơm nước gạt mưa ô tô không phun nước lên mặt kính như bình thường thì hãy kiểm tra ngay bình đựng nước xem có bị cạn hay không bằng cách mở nắp capo và tìm vị trí của bình chứa nước. Nếu bình nước bị cạn thì bạn chỉ cần thêm nước cho nó để có thể tiếp tục hoạt động.
  • Đầu phun nước rửa kính bị tắc: Nếu bình chứa nước vẫn đầy thì nguyên nhân có thể đến từ đầu phun nước rửa kính bị tắc nghẽn. Trong trường hợp này, bạn cần vệ sinh sạch sẽ đường dẫn và phần đầu 2 vòi để loại bỏ cặn, bụi bẩn. 
  • Bơm nước gạt mưa bị hỏng: Còn khi bơm nước gạt mưa ô tô không hoạt động do hỏng từ máy móc bên trong thì bạn cần thay mới ngay tại những gara ô tô uy tín để đảm bảo an toàn cho bản thân trên mọi hành trình di chuyển. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về bơm nước gạt mưa ô tô cũng như cách khắc phục bơm nước gạt mưa khi nó gặp sự cố. Hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn.