Thực phẩm giúp bạn tri da khô và xỉn màu

Khi bạn đặt chân vào những năm 30, một sự thay đổi có thể nhận thấy cho thấy trên da của bạn là sự ngu si đần độn. Ánh sáng trẻ trung, làn da tươi tắn và tươi mát của thập niên 20 bắt đầu mờ đi. Mặc dù thường xuyên chăm sóc da thường xuyên có thể giúp bạn ở mức độ để giữ cho ánh sáng đó, những gì bạn ăn có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn. Chúng tôi liệt kê một số loại thực phẩm mà bạn cần phải thêm vào túi hàng tạp hóa của bạn cho làn da rạng rỡ.

trái cam
 

Những quả cam

Một nguồn vitamin C tuyệt vời, cam là rất cần thiết để làm chậm sự xuất hiện của các nếp nhăn. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, những người ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C như cam có ít nếp nhăn hơn so với những người không ăn.

Hạt Chia
 

Hạt Chia

Những hạt này rất giàu Omega 6 được biết đến để đảo ngược sự lão hóa da bằng cách thúc đẩy tái tạo da.

 
quả hạnh
 

quả hạnh

Lượng vitamin E đáng kể trong hạnh nhân bảo vệ màng tế bào khỏi bị hư hại. Họ cũng có các axit béo thiết yếu giúp giữ cho da được nuôi dưỡng và ngậm nước. Bắt đầu một ngày bằng cách ăn một số ít.

tỏi
 

tỏi

Tỏi là một cỗ máy lưu huỳnh, là một loại khoáng chất vận chuyển và phân phối thiết yếu giúp chúng ta hấp thu chất dinh dưỡng vào trong tế bào của bạn. Nó cũng là một đại lý chữa bệnh và sửa chữa có thể sửa chữa các tế bào bị hư hỏng.

Cà chua
 

Cà chua

Cà chua có thể làm tăng khả năng của da để bảo vệ chống lại sự tổn thương của ánh nắng mặt trời. Theo một nghiên cứu, trình bày tại Hiệp hội Da liễu Điều tra Anh, chất lycopene chống oxy hóa được tìm thấy trong cà chua có thể bảo vệ da khỏi các tia UV có hại.

Rau bina
 

Rau bina

Nếu bạn có làn da bong tróc thì bạn có lẽ không có đủ vitamin A. Màu xanh lá cây, rau lá như rau chân vịt có lượng vitamin A dồi dào, có thể làm dịu da khô và làm cho nó trông dẻo dai.

 
Đậu thận
 

Đậu thận

Các khoáng chất kẽm mà bạn tìm thấy trong đậu thận, có khả năng chữa lành và sửa chữa làn da của bạn. Nó cũng rất cần thiết cho sự phân chia tế bào và tổng hợp protein trong cơ thể.

trái chuối
 

Trái chuối

Vitamin B-6 và C tìm thấy trong trái cây giúp cải thiện độ đàn hồi của da. Chuối cũng là một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên và có thể được bôi tại chỗ để loại bỏ da khô.