Tâm lý về tình yêu của người đàn ông ngoài 30 tuổi chưa vợ

Không bồng bột, không ham chơi, suy nghĩ nhiều hơn, luôn lo lắng… là những tâm tý của người đàn ông ngoài 30 tuổi chưa lấy vợ. 10 sự thật tâm lý của người đàn ông dưới đây sẽ khiến hội chi em thấu hiểu hơn về cánh mày râu và cùng chia sẻ với họ. 

Trên 30 tuổi ở thời điểm năm 2018, nghĩa là những người đàn ông thuộc thế hệ 8X. Đàn ông trên 30 tuổi có thể sẽ có nhiều tiền, vị trí nhất định trong công việc, nhất là có đủ những trải nghiệm về tình yêu, công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, việc chưa thành lập gia đình chính là lý do khiến họ cảm thấy sợ hãi và lo lắng. Cùng Deptuoi30 tìm hiểu 5 tâm lý thú vị dưới đây nhé.

Cảm thấy sợ tình yêu

Theo các chuyên gia tâm lý, đàn ông ngoài 30 tuổi thường có tâm lý ngại yêu. Khi đó, nhiều người bằng tuổi đã có gia đình, vợ con đầy đủ thì mình lại thấy trống vắng, vẫn thoải mái, vẫn một mình trong mọi công việc. Chính điều này sẽ khiến họ cảm thấy lo sợ tuy nhiên lại rất khó để tìm một người phụ nữ bằng tuổi để lấy, và việc quen một người ít tuổi hơn thì không phải dễ dàng.

Tâm lý về tình yêu của đàn ông 30 tuổi luôn thú vị
Những tâm lý về tình yêu của đàn ông ngoài 30 tuổi luôn thú vị

Sợ gặp phải cô gái si tình

Đàn ông ngoài 30 tuổi sẽ không còn nhiều thời gian cho một mối quan hệ tình yêu không có đích đến. Họ xác định yêu là cưới, vì thế, một khi họ lựa chọn yêu ở độ tuổi này nghĩa là họ đã dự tính một tương lai. Ngược lại, đàn ông lại sợ những cô gái quá si tình, sợ bị hỏi han quan tâm, đeo bám suốt ngày.

Đàn ong 30 tuôi thấu hiểu tình yêu và có sự chín chắn
Thấu hiểu tình yêu và có sự chín chắn hơn

Có khi 20 tuổi, bạn cảm thấy yêu là hạnh phúc nhưng khi 30 tuổi, đối với người đàn ông thì yêu là phiền phúc. Lúc này họ thường có tâm lý, phụ nữ đeo bám là đặc quyền của họ, còn đàn ông đeo béo là để chinh phục trái tim của người phụ nữ.

Nghiêm túc hơn trong tình yêu

Thời nay, đàn ông tuổi 30 chưa vợ không phải là hiếm bởi cuộc sống hiện đại cho con người ta nhiều trải nghiệm và nỗi lo. Đàn ông tuổi này yêu rất chín chắn và nghiêm túc, họ hướng đến kết quả, mong muốn có gia đình ổn định. Họ nỗ lực để chuẩn bị hành trang, xây dựng nền tảng sự nghiệp cho cuộc sống ấy.

tâm lý đàn ông tuổi 30 chưa vợ Thường nghiêm túc trong mối quan hệ
Họ thường nghiêm túc trong mối quan hệ của mình

Đàn ông ở tuổi này cũng điềm tĩnh hơn trong tình yêu, họ muốn tìm kiếm những người vợ phù hợp với mình,với chí hướng, bước đi và với hoàn cảnh gia đình mình… Tuổi 30, đàn ông yêu không vồ vập, họ cân nhắc và lựa chọn kỹ mặc dù xung quanh họ có nhiều những cô gái giỏi giang, xinh đẹp, ngoan ngoãn nhưng có khi họ lại để ý những cô gái chăm chỉ, nữ tính, nhẹ nhàng và kín đáo. Họ muốn tìm kiếm những người con gái đồng lòng với mình, đi cùng một mục tiêu.

Vì thế những người con gái khi yêu đàn ông tuổi 30 hãy nghiêm túc, đừng tính toán thiệt hơn mà ủng hộ, cổ vũ họ… Nếu muốn tình yêu này kéo dài và đi đến hạnh phúc, đừng nóng vội hay thờ ơ. Bởi nếu yêu họ thật lòng, thì đàn ông tuổi 30 có thể sẽ bất ngờ tỏ tình, cầu hôn bạn khiến bạn không đoán trước được. Khi yêu những người đàn ông tuổi 30, các bạn gái sẽ cảm thấy an toàn.

Ghét thay đổi trong thói quen hằng ngày

Đàn ông tuổi 30 thường không có sở thích lựa chọn nhiều bộ trang phục của mình, họ không còn thích những bộ đồ màu bạc, cá tính mà hướng tới chuộng những bộ trang phục nhẹ nhàng lịch lãm, đặc biệt là thể hiện được sự đẳng cấp, trưởng thành của bản thân.

tâm sự đàn ông tuổi 30
Quan tâm tới sức khỏe của bản thân

Ngoài trang phục, tâm lý của người đàn ông ngoài 30 tuổi quan tâm hơn tới sức khỏe của mình. Chẳng hạn, họ đi tập thể dục nhiều hơn, chú ý tới cân nặng, sinh hoạt điêu độ, đặc biệt là không thức ngày “cày đêm” nữa.

Đàn ông ngoài 30 tuổi sẽ có suy nghĩ mưu cầu cao hơn về địa vị, địa thế trong xã hội và công việc, vì họ muốn bản thân mình lịch lãm hơn trong mắt người khác.

Dám đối diện

Khi đã đến độ tuổi 30, đàn ông rất dễ che đậy cảm xúc. Có thể họ chững chạc trong suy nghĩ, vì thế, họ mạnh mẽ hơn, dứt khoát hơn để làm chủ cảm xúc của mình trước những thách thức của cuộc sống và công việc. Bởi họ chính là người hiểu rõ, bản thân người đàn ông chính là người có trách nhiệm lớn nhất trong việc gánh vác công việc gia đình.

Tâm lý trong tình yêu đàn ông 30 tuổi luôn đối diện
Tâm lý trong tình yêu, đàn ông luôn đối diện

Ngoài ra, họ dạn dĩ hơn khi đối diện với người khác, bởi họ luôn cảm thấy tự tin về mọi mặt như sự nghiệp, tiền bạc…

Đàn ông ngoài 30 tuổi thường có thâm lý tạo ra những ràng buộc cuộc sống xung quanh, họ lấy đó để làm động lực để tiến xa hơn nữa. Một sự thật không thể phủ nhận đó là đàn ông sau 30 tuổi họ sẽ không sống riêng cho chính bản thân của họ nữa.

Như vậy, trên đây là 5 kiểu tâm lý mà bất cứ người đàn ông nào ngoài 30 tuổi cũng đang có những suy nghĩ như vậy. Nếu bạn cũng đang có tâm lý đó, hãy chia sẻ với Deptuoi30 nhé!

Related Posts

vợ cũ đánh ghen vợ mới2

Vụ “vợ mới” đánh ghen dã man vợ cũ ở Quảng Ninh: Vợ cũ phải nhập viện khâu 11 mũi trên đầu, vợ mới đã bị Công an triệu tập

Thông qua đoạn livestream trên mạng xã hội, được biết tình hình sức khỏe của người vợ cũ đã tạm thời ổn định sau khi phải nhập…

suyt-mat-chong-toi-nghiem-ra-phu-nu-la-phai-dep(21)

Suýt mất chồng, tôi nghiệm ra: Phụ nữ là phải đẹp

Đẹp không phải  đề lòe mắt thiên hạ, đẹp không vì để đi quyến rũ đàn ông. Đẹp là để yêu quý chính bản thân mình phụ…

Chồng thờ ơ khi tôi mang bầu

Chồng thờ ơ khi tôi mang bầu

Chồng không còn quan tâm, chăm sóc gẫn gũi mình như trước nữa, chỉ vì mình… mang bầu. Mình năm nay trong 30 tuổi nhưng mới mang…

Có mẹ nào đẻ xong bị chồng chán không thèm “động” như tôi không?

Có mẹ nào đẻ xong bị chồng chán không thèm “động” như tôi không?

Tôi năm nay tròn 30 tuổi, mới sinh cuối năm ngoái, đến nay cũng đã gần được một năm rồi. Từ khi tôi sinh con, cuộc sống…

chong-di-cong-tac-xa-khi-vo-sap-de-toi-phai-lam-sao(22)

Chồng đi công tác xa khi vợ sắp đẻ, tôi phải làm sao?

Gần đến tháng sinh rồi nhưng chồng tôi vẫn chấp nhận đi công tác xa. Tôi có khuyên cũng không được. Giờ đây tôi rất hoang mang….

tam-su-cua-singer-mom-di-sinh-con-mot-minh

Khó khăn của Single Mom gặp phải khi đi đẻ

Khó khăn của Single Mom gặp phải khi đi đẻ là điều không phải bất cứ bà mẹ nào cũng biết, trừ tôi ra, vì tôi là…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *