Hướng dẫn chuẩn bị giỏ đồ đi sinh mùa đông ở viện

Chuẩn bị đồ đi sinh mùa đông cần những gì, có khác gì với những đồ đi sinh mùa hè? Tất cả sẽ được mẹ bầu 8x chia sẻ chi tiết dưới đây!

Đầu tháng 11 âm này mình cũng chuẩn sinh bé thứ hai. Bé đầu nhà mình cũng sinh vào mùa đông cách đây 3 năm. Vì sinh lần 2 nên mình có khá nhiều kinh nghiệm trong việc chuẩn bị đồ đi sinh mùa đông.

Chuẩn bị đồ đi sinh mùa đông: Đồ dùng cho con

Nhiều chị em đang chuẩn bị sinh em bé vào mùa đông thường hỏi mình rằng chuẩn bị đồ đi sinh mùa đông như thế nào để vừa đủ cho cả mẹ và con. Nên mang bao nhiêu bộ quần áo cho cả mẹ và con là đủ, đồ dùng nào quan trong nhất khi mẹ bầu đau đẻ chuyển dạ…

Chuan-bi-do-di-sinh-mua-dong
Các mẹ nên ghi rõ danh sách những đồ dùng cần thiết khi đi sinh ra sổ cho rõ nhé

Có những trường hợp thường xảy ra khi mẹ bầu không chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ nên khi đến viện lại phải về nhà lấy hoặc chạy ra cửa hàng mua, vừa tốn kém, vừa bất tiện. Hơn nữa, khi mua đồ sơ sinh ở viện người nhà lại mua không đúng ý mẹ bầu thì càng tốn kém hơn.

Hiểu những khó khăn này của chị em, mình sẽ chia sẻ danh sách sắm đồ sơ sinh mùa đông và bí quyết chuẩn bị đồ đi sinh mùa đông để các mẹ tham khảo nhé.

Mùa đông chắc chắn là lạnh rồi nhưng không biết thời tiết năm nay sẽ như thế nào. Vì thế, các mẹ nên cố gắng chuẩn bị đầy đủ đồ đi sinh vào mùa đông nhưng vẫn phải gọn nhẹ để đỡ vất vả nhé.

Chuẩn bị đồ đi sinh mùa thu hay chuẩn bị sinh em bé vào mùa đông, nhất là những đồ cho em bé thì hầu như là giống nhau. Thông thường, sau khi sinh xong, mẹ và bé đều cần ở lạnh bệnh viện vài ngày. Vì thế, các mẹ cần chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé vào mùa đông thật đầy đủ để giữ ấm cho con.

Chuan-bi-do-di-sinh-mua-dong-1
Chuẩn bị đồ đi sinh mùa đông các mẹ nhớ chuẩn bị những bộ quần áo, bao tay, chân dày để giữ ấm

Để đảm bảo sức khỏe của bé, các mẹ cần chuẩn bị đồ sơ sinh vào mùa đông cho con như sau:

Khăn bông dùng để quấn bé: Theo kinh nghiệm đi sinh em bé vào mùa đông, mình thường tìm hiểu trước về thời tiết trong khoảng thời gian sát ngày sinh để chuẩn bị đồ cho đầy đủ. Trong đó, khăn bông dùng để quấn bé là những đồ không thể thiếu. Nên chuẩn bị cho bé đủ khăn bông, không để con bị lạnh vì bé sơ sinh cơ thể sẽ rất yếu nên không chịu được rét.

Chuẩn bị đồ đi sinh vào mùa đông, các mẹ nên chuẩn bị từ 2 đến 3 bộ quần áo mặc trong. Mình thì luôn chuẩn bị từ 1 đến 2 cái áo khoác, chăn ủ, bao tay. Vì sinh vào mùa đông nên mình ưu tiên mua những loại dày, đủ ấm vì trời mùa đông sẽ rất lạnh.

Chuan-bi-do-di-sinh-mua-dong-2
Sinh con vào mùa đông, các mẹ cần chú ý chuẩn bị đầy đủ đồ để con không bị lạnh

Ngoài ra, trong danh sách đồ sơ sinh mùa đông cho bé, mẹ cần chuẩn bị quần dài khoảng 20 chiếc cho con, quần để đóng bỉm. Quần đóng bỉm khoảng 20 chiếc, 10 chiếc quần từ 3 đến 6 tháng để mặc khi con dùng tã giấy. Nếu các mẹ dùng tã xô thì chỉ cần chuẩn bị 10 quần đóng bỉm.

Chuẩn bị đồ đi sinh mùa đông các mẹ chắc chắn phải chuẩn bị ao gile cho con, gồm 6 chiếc, trong đó có 3 chiếc gile mỏng và 3 chiếc gile dày.

Áo len, áo bông dài tay: Chuẩn bị khoảng 5 chiếc, để giữ ấm nên chọn cho bé áo bông hoặc áo len mềm mịn, không chọn những áo bông có nhiều sợi len. Các mẹ đang chuẩn bị sinh em bé vào mùa đông thì phải nhớ mua cho con.

Trong danh sách đồ mang đi sinh ở viện, thậm chí chuẩn bị đồ đi sinh mổ thì các mẹ cũng không thể thiếu mũ thóp cho cho con, yếm 5 chiếc để vừa giữ ấm ngực vừa giúp bé không bị dính sữa vào người khi bú.

Chuẩn bị đồ đi sinh mùa đông: Đồ dùng cho mẹ

Ngoài danh sách đồ sơ sinh mùa đông cho con, các mẹ cũng cần chuẩn bị đồ cho chính mình. Trong giỏ đồ đi sinh con vào mùa đông của mình gồm những đồ dùng sau:

Mình chuẩn bị 3 miếng bỉm lớn và 2 miếng băng vệ sinh. Còn mẹ nào không dùng bỉm lớn như mình có thể dùng chung miếng lót sơ sinh của con, không cần mang thêm băng vệ sinh nữa.

Chuan-bi-do-di-sinh-mua-dong-3
Trong danh sách đồ đi sinh vào mùa đông, các mẹ cũng cần chuẩn bị đầy đủ đồ cho mình

Chuẩn bị đồ đi sinh mùa đông gồm 5 chiếc quần lót dùng 1 lần. Mình đã chuẩn bị loại quần lót cotton cho thoải mái, nếu dùng quần giấy sẽ bức bí hơn. Một bộ quần áo để mặc khi xuất viện, 2 đôi tất chân và 1 chiếc khăn choàng cỡ lớn. Khăn này các mẹ có thể dùng để choàng người giữ ấm hoặc che chắn cho bé lúc xuất viện.

Các đồ dùng cá nhân như khăn mặt, bàn chải đánh răng, 1 chiếc lược. Không biết các mẹ có chuẩn bị thêm son hay không nhưng bé trước nhà mình, mình thường bôi chút son đỏ lên trán con khi xuất viện.

Chuẩn bị đồ đi sinh vào mùa đông cho các mẹ không thể thiếu một hộp sữa đặc, 1 hộp tinh bột nghệ, 5 gói trà thảo mộc. Những loại sữa này các mẹ nên uống để phòng hậu sản và nhanh có sữa.

Chuan-bi-do-di-sinh-mua-dong-4
Chuẩn bị bỉm, khăn ấm, áo dài tay và những đồ dùng cá nhân…

Ngoài ra, mình có chuẩn bị thêm các đồ dùng khác như ống hút, cốc, thìa, khăn giấy để dùng cho cả bé và mẹ.

Đặc biệt, chuẩn bị đồ đi sinh các mẹ không thể quên bộ hồ sơ sinh và các giấy tờ xét nghiệm liên quan, như sổ khám thai, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, thẻ bảo hiểm y tế… Mình thì cần thận nên mang theo cả bản gốc và bản photo, mỗi loại giấy tờ photo ra làm 2 bản, tránh trường hợp đến viện phải đi photo thì mất thêm thời gian.

Với bài viết chia sẻ về chuẩn bị đồ đi sinh vào đông trên đây, hy vọng có thể giúp các mẹ chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng khi đi sinh cho cả mẹ và bé nhé!

Related Posts

con-sinh-nam-2023-hop-voi-bo-me-tuoi-gi-anh-bia

Giải đáp con sinh năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi gì?

Con sinh năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều cha mẹ quan tâm khi có ý định mang thai…

bo-me-menh-thuy-sinh-con-menh-gi-5

Để vượng khí lộc, bố mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh gì hợp?

Theo Ngũ hành, thiên can – địa chi thì mệnh sinh có thể quyết định được phần lớn cuộc đời sướng khổ hay gặp nhiều bất hạnh….

sinh-con-thang-9-nam-2023-ngay-nao-tot-12

Giải đáp sinh con tháng 9 năm 2023 ngày nào tốt? Gợi ý giờ đẹp sinh con

Khi sinh con tháng 9 năm 2023 ngày nào tốt, giờ nào đẹp? là vấn đề nhiều bố mẹ đang quan tâm khi đang chuẩn bị đón…

sinh-con-thang-6-nam-2023-ngay-nao-tot-anh-bia

Giải đáp sinh con tháng 6 năm 2023 ngày nào tốt?

Sinh con tháng 6 năm 2023 ngày nào tốt, giờ nào tốt? Đây là một vấn đề được khá nhiều các bậc cha mẹ quan tâm chuẩn…

sinh-con-thang-8-nam-2023-ngay-nao-tot-anh-bia

Giải đáp sinh con tháng 8 năm 2023 ngày nào tốt?

Sinh con tháng 8 năm 2023 ngày nào tốt? Đây là câu hỏi được khá nhiều bậc cha mẹ quan tâm khi lựa chọn ngày sinh hoặc…

thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi

Thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng cả tháng không ngán

Dinh dưỡng là một trong yếu tố quan trọng và cần thiết để trẻ nhỏ phát triển toàn diện. Theo các chuyên gia hàng đầu về dinh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *