Bệnh viêm loét đại tràng có nguy hiểm không?

Theo số liệu thống kê từ bộ y tế, hàng năm số lượng người mắc các bệnh về hệ tiêu hóa như đại tràng và dạ dày đều tăng đột biến. Trung bình mỗi năm lượng bệnh nhân mắc bệnh về viêm đại tràng tăng gần 10% so với năm trước.

Đứng trước những con số thống kê ngày càng lớn như thế, nhiều người đặt ra câu hỏi “ bệnh viêm loét đại tràng là gì?  Viêm loét đại tràng có nguy hiểm không?” Chúng ta hãy cùng đi tìm lời giải đáp ngay sau đây

viem-loet-dai-trang
Hình ảnh mô phỏng bệnh viêm loét đại tràng- tá tràng

Xem thêm: Người bị đau đại tràng nên ăn gì để cải thiện sức khỏe tốt nhất

Bệnh viêm loét đại tràng là gì?

Đầu tiên, chúng ta cần hiệu đại tràng là gì? Đại tràng là phần cuối của ống tiêu hóa, có công dụng là hấp thụ nước, muối khoáng và dinh dưỡng từ thức ăn kết hợp với sự phân hủy của vi khuẩn để tạo thành phân và thải ra ngoài. 

Như vậy, viêm loét đại tràng có nghĩa là trong các thành phần của ống tiêu hóa xuất hiện các vết viêm loét gây rối loạn chức năng của đại tràng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh.

Viêm loét đại tràng có nguy hiểm không?

Viêm loét đại tràng có thể coi là biến chứng của bệnh viêm đại tràng để lâu ngày không chữa. Mặc dù căn bệnh này không gây nguy hiểm đến tính mạng con người ngay lập tức nhưng nếu không chữa trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm như: 

viem-loet-dai-trang-co-nguy-hiem-khong

  • Thủng đại tràng: Nếu người bệnh lạm dụng thuốc kháng sinh để chữa bệnh lâu dài sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho vấn đề lợi khuẩn đường ruột bị xâm nhập và bị tiêu diệt, bào mỏng thành đại tràng, để lâu ngày sẽ gây ra thủng đại tràng.
  • Xuất huyết đại tràng: Đây là căn bệnh nguy hiểm có triệu chứng rõ rệt là đi phân lỏng, ra máu. Từ đó gây ra tình trạng thiếu máu khiến cơ thể suy nhược, xanh xao và kém sức sống.
  • Ung thư đại tràng: Đây là biến chứng nặng nhất của bệnh viêm loét đại tràng. Bệnh ung thư sẽ tích lũy sau từ 5-7 năm, và là căn bệnh khó chữa, có thể cướp đi tính mạng của người bệnh bất cứ lúc nào.

Như vậy là chúng tôi đã giải đáp thắc mắc bệnh viêm loét đại tràng là gì? và viêm loét đại tràng có nguy hiểm không? cho các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về căn bệnh và có được những biện pháp phòng tránh bệnh một cách hiệu quả nhất.

Related Posts

Người bị đau đại tràng nên ăn gì để cải thiện sức khỏe tốt nhất

Theo đánh giá của các chuyên gia y tế, bên cạnh việc thăm khám và điều trị bệnh đau đại tràng bằng các loại thuốc hiệu quả…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *