Một số mẫu áo dài cho các bạn nữ trong buổi khai giảng năm học

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp tựu trường khai giảng năm học mới là các bạn nữ sinh lại thướt tha, duyên dáng bên những bộ áo dài trắng. Tuy nhiên việc chọn lựa bộ trang phục áo dài sao cho phù hợp với mỗi người để tránh bị lạc lõng trong buổi khai giảng là điều mà các bạn cần lưu ý. 

Các kiểu áo dài cho nữ sinh trong ngày khai giảng

Áo dài cổ cao

Mẫu áo dài cổ cáo cho nữ sinh.
Mẫu áo dài cổ cáo cho nữ sinh.

Áo dài cổ cao là mẫu áo dài truyền thống của các cô nàng nữ sinh cấp 3 từ trước đến nay. Mẫu áo dài này phù hợp với những bạn có dáng cao, mảnh. Thường thì kiểu áo này có cổ cao từ 3-3.5 cm và ôm sát cổ. Tuy vậy thiết kế này không hề gây cảm giác khó chịu cho người mặc mặt khác lại tôn lên vẻ duyên dáng thướt tha vốn có của nữ sinh Việt.

Áo dài cổ tròn

Áo dài học sinh cổ tròn là mẫu áo dài nhận được sự quan tâm của đông đảo của các bạn học sinh nhờ thiết kế độc đáo, lạ mắt pha thêm một chút cổ điển rất riêng biệt mà không làm mất đi bản sắc dân tộc.

Áo dài cổ tròn cho ngày khai giảng
Áo dài cổ tròn cho ngày khai giảng

Một ưu điểm của kiểu áo này là sự thoải mái dễ chịu hơn so với loại có cổ hay cổ đứng. Áo dài cổ tròn cũng phù hợp với nhiều dáng người khác nhau kể cả các bạn có thân hình hơi mập hay thấp đều có thể vận mà không sợ bị thô.

Áo dài cách tân

Đối với những cô nàng cá tính thì kiểu áo dài cách tân sẽ là lựa chọn phù hợp cho ngày khai giảng năm học mới. Một chút thay đổi nhỏ ở phần cổ áo cách điệu cùng với tay áo ngắn sẽ khiến bạn có cảm giác vô cùng thoải mái và dễ chịu. Ngoài ra, khi kết hợp với một số hóa tiết đính kèm làm cho cô nàng trở nên nổi bật hơn giữa đám đông.

Mẫu áo dài cách tân
Mẫu áo dài cách tân

Lưu ý khi chọn áo dài trong ngày khai giảng

Chất liệu

Đối với các bạn nữ sinh, việc lựa chọn chất liệu tạo nên chiếc áo dài là vô cùng quan trọng bởi tính năng động pha chút nghịch ngợm của lứa tuổi học trò. Do đó, chiếc áo dài cần làm từ những loại vải có giãn thích hợp và không quá mỏng sẽ giúp các bạn trẻ thoải mái và tự tin hơn trong các hoạt động của trường.

Lựa chọn những chất liệu co giãn phù hợp với tính năng động hoạt bát của các bạn trẻ.
Lựa chọn những chất liệu co giãn phù hợp với tính năng động hoạt bát của các bạn trẻ.

Màu sắc

Tông màu chủ đạo của một chiếc áo dài học sinh chủ yếu là màu trắng do đó các bạn cũng không có quá nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, một chiếc áo dài trắng pha chút màu hồng sen sẽ làm tô điểm thêm vẻ đẹp tự nhiên của bạn.

Phụ kiện đi kèm

Một chiếc áo dài nữ tính, thướt tha trong ngày tựu trường không thể nào đi kèm với một đôi giày thể thao hay những đôi giày hầm hố. Do đó các bạn nữ có thể chọn cho mình một đôi giày cao gót để phù hợp với bộ trang phục và thêm phần nữ tính. Nếu các bạn vẫn chưa biết kết hợp áo dài với giày gì  thì có thể tham khảo tại: https://hoclamdepvn.com/mac-ao-dai-di-hoc-nen-mang-giay-gi/