Cách bảo vệ làn da của bạn khi ngủ ít

Ngay cả những người có kỷ luật nhất trong chúng ta cũng có thể rơi vào tình trạng thiếu ngủ. Cho dù đó là một đêm khuya cùng với bạn bè, một vài đêm đã hoàn thành dự án đó tại nơi làm việc, hoặc bản gốc Netflix mà bạn không có thời gian để xem trong ngày … luôn có lý do. Và những dấu hiệu đầu tiên của sự thiếu ngủ được nhìn thấy, trên da.

Femina

Thiếu ngủ làm gì cho làn da của bạn? 
Thiếu ngủ thường xuyên có thể làm cho collagen và elastin bị phá vỡ, và làm chậm quá trình lão hóa do giảm độ dày của da, mất độ đàn hồi và hình thành các nếp nhăn. Nó cũng gây ra mụn trứng cá và mụn trứng cá, và dẫn đến vòng tròn tối dưới mắt của bạn.

Femina

Hydrate liên tục
Nếu bạn đã có một đêm muộn, làn da của bạn có thể bị mất nước. Nhâm nhi 3-4 lít một ngày và để trống. Đảm bảo bạn uống nước mỗi nửa giờ, và đặc biệt trước bữa ăn. Nếu có thể, thêm các loại thảo mộc như bạc hà, rau mùi và mùi tây, cũng như một chút chanh vào nước, để tăng thêm lợi ích.

Femina

Tăng cường nguồn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa Để tăng cường cung cấp collagen sau một đêm thiếu ngủ, hãy ăn nhẹ trong ngày trên các loại quả mọng hỗn hợp, rau xanh như cải xoăn và rau bina, cũng như đậu thận và atisô. Cũng ăn cá để tăng mức Omega 3 của bạn. Cắt bỏ caffeine, rượu và thức ăn chiên. Một vài hình vuông của sô cô la đen là tốt, nhưng nếu không tránh đường hoàn toàn.

Femina

Dưỡng ẩm và sử dụng mặt nạ
Sử dụng kem dưỡng ẩm dưỡng ẩm suốt cả ngày để bổ sung độ ẩm bị mất và phục hồi cân bằng pH của da. Vào ban đêm, hãy thử sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm trong một thời gian để da bạn có thể tự làm trẻ lại trước khi ngủ.

Femina

Hãy thử và ngủ trưa trong ngày
Nếu bạn không có giấc ngủ đẹp trong tám giờ, hãy dành một hoặc hai giờ trong ngày nếu bạn có thể tìm thấy thời gian và không gian. Đây là một lựa chọn tuyệt vời. Càng nhiều càng tốt, hãy thử và điều chỉnh lịch trình của bạn – giờ ăn, thời gian ngủ và như vậy – và không đưa vào sự cám dỗ kiểm tra các tiện ích vào đêm để thỏa hiệp về giấc ngủ và sức khỏe của bạn.