3 Cách nhuộm tóc lên màu sau khi đã nhuộm tóc đen

Nếu đã từng nhuộm tóc đen bạn hoàn toàn vẫn có thể thay đổi phong cách với những cách nhuộm tóc lên màu sau khi nhuộm đen có trong bài viết dưới đây.Nhiều bạn rất thích tóc của mình đen hơn chính vì vậy mà chọn cách nhuộm đen tóc. Tuy nhiên thuốc nhuộm tóc màu đen rất khó phai nên khi bạn muốn thay đổi phong cách cho mái tóc sang màu khác thì sẽ rất mất công trong việc tẩy tóc. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách nhuộm tóc lên màu sau khi nhuộm đen để sở hữu mái tóc đẹp qua bài viết sau đây nhé.

Nhuộm tóc màu đen xong có thể nhuộm màu khác được không?

Tẩy tóc sẽ giúp bạn có thể nhuộm tóc lên màu sau khi đã nhuộm đen. Vậy tẩy tóc là gì? Tẩy tóc là quá trình khi nhuộm sẽ giúp tóc ngấm thuốc và mái tóc của bạn sẽ mềm hơn. Đây cũng được coi là các làm sáng màu tóc. Cách nhuộm tóc lên màu sau khi nhuộm đen bằng việc tẩy tóc thường áp dụng khi nhuộm màu mới, giúp màu nhuộm sáng và chuẩn hơn.

cách nhuộm tóc lên màu sau khi nhuộm đen
Nhuộm tóc đen rồi có nhuộm màu được không

Đọc đến đây có lẽ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi tóc nhuộm đen có nhuộm màu khác được không rồi. Phương pháp mà bạn nên áp dụng chính là tẩy tóc. Tuy không triệt để hoàn toàn nhưng các cách tẩy tóc có thể giúp bạn nhuộm màu mới dễ hơn. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin tiếp theo của bài viết nhé.

Các cách nhuộm tóc lên màu sau khi nhuộm đen

Tẩy thuốc nhuộm bằng dầu gội trước khi nhuộm màu mới

Hiện nay có 2 loại dầu gội giúp tẩy màu tóc. Đó là dầu gội làm sạch sâu giàu các thành phần giúp tẩy màu tóc và dầu gội trị gàu. Cả 2 loại dầu gội này đều giúp phá vỡ sắc tố trên tóc và giúp tóc trở về màu nguyên thủy.

Bước 1: Chải xà phòng lên tóc

Đầu tiên bạn hãy làm ướt tóc bằng nước ấm để giúp làm tóc mềm hơn. Xoa dầu gội lên tóc và vuốt bằng tay từ da đầu đến ngọn tóc thật đều. Bạn nên xoa dầu gội lên toàn bộ mái tóc để tóc sau khi gội sẽ đều màu.

cách nhuộm tóc lên màu sau khi nhuộm đen
Tẩy màu tóc

Trong quá trình gội hãy mát-xa da đầu nhẹ nhàng để dầu gội có thời gian ngấm vào tóc. Để tăng hiệu quả tẩy tóc của dầu gội bạn đừng quên thực hiện các động tác chà tóc với dầu gội nhiều lần trước khi gội lại với nước sạch nhé.

Bước 2: Làm nóng tóc

Sau khi gội đầu với dầu gội có thành phần tẩy tóc bạn hãy dùng túi nilon hoặc bịt kín đầu với khăn mỏng. Sau đó bạn dùng máy sấy tóc để giúp làm nóng tóc. Không nên sấy tóc với nhiệt độ quá cao tránh làm chảy nhựa từ nón trùm đầu sẽ dính vào tóc. Với quá trình này bạn nên thực hiện trong khoảng thời gian từ 15 – 25 phút tùy độ dày, mỏng hay ngắn dài của mái tóc.

Bước 3: Gội sạch và lặp lại

Sau khi làm nóng tóc hãy gội sạch đầu với nước lạnh. Tiếp theo bạn hãy lấy thêm một ít xà phòng, chải lên tóc và gội lại lần thứ hai. Bước này sẽ giúp bạn loại bỏ các phân tử màu nhuộm còn trên tóc. Nguyên nhân chính là bởi vì sau khi các phân tử này được nới lỏng ra trong quá trình thoa dầu gội và làm nóng sẽ giúp tẩy tóc. Ở lần xoa dầu gội thứ 2 này bạn không cần làm nóng tóc.

cách nhuộm tóc lên màu sau khi nhuộm đen
Gội sạch tóc

Bước 4: Thoa dầu xả và làm nóng tóc

Bạn hãy thoa dầu xả lên tóc theo chiều từ chân tóc đến ngọn tóc. Sau đó bạn dùng máy sấy và sấy toàn bộ mái tóc. Bạn có thể dầu xả trên tóc từ 20 – 25 phút rồi gội đầu thật sạch bằng nước lạnh.

Đây là bước vô cùng quan trọng trong cách nhuộm tóc lên màu sau khi nhuộm đen.  Bởi vì dầu gội làm sạch sâu hoặc dầu gội trị gàu sẽ lấy đi lớp dầu trên tóc, khiến tóc bạn bị giòn và khô. Khi dùng dầu xả cho tóc ngay sau bước gội sẽ giúp phục hồi hư tổn của mái tóc.

Lặp lại quy trình

Sau lần đầu tiên thực hiện 4 bước như trên, tóc của bạn sẽ sáng lên trông thấy và không còn quá đen. Tùy loại tóc bạn có thể nhìn thấy một phần màu tóc tự nhiên trước khi nhuộm.

Tuy vậy, không phải tất cả màu đen của thuốc nhuộm sẽ được loại bỏ trong lần đầu tiên. Do đó bạn cần tẩy màu tóc lần thứ hai. Sau khi màu tóc đã mới đen và đủ sáng lúc này bạn mới nên nhuộm màu mới cho tóc.

Lưu ý nhỏ là khi áp dụng phương pháp này sẽ không giúp màu tóc tự nhiên của bạn trong sáng hơn. Bởi vì nó chỉ giúp bạn tẩy bớt màu đen của thuốc nhuộm.

Tẩy thuốc nhuộm đen bằng kem tẩy màu trước khi nhuộm tóc lên màu mới

Bạn có thể chọn kem tẩy màu để tẩy thuốc nhuộm đen trên tóc của mình. Đây chính là cách nhuộm tóc lên màu sau khi nhuộm đen đơn giản và dễ thực hiện nhất. Các sản phẩm kem tẩy màu hiện nay đều có chứa peroxide hay các chất tẩy khác như efasol.

Tuy nhiên các loại kem tẩy tóc không thể giúp bạn đưa màu tóc đã nhuộm đen trở về màu tóc tự nhiên một cách tuyệt đối. Đa số các loại kem này sẽ giúp bạn làm phai bớt màu đen của thuốc nhuộm và màu tóc trở nên sáng hơn. Nhưng bởi vì đây là cách làm rất nhanh và đơn giản nên được nhiều người áp dụng để tẩy tóc và nhuộm màu mới.

Bước 1: Thoa kem tẩy màu lên tóc

Trong bộ sản phẩm kem tẩy tóc thường có 2 loại đó là bột và chất kích hoạt. Để có thể tẩy màu đen của thuốc nhuộm trên tóc bạn cần trộn 2 hoạt chất này lại với nhau. Sau đó thoa đều hỗn hợp lên tóc, đội nón trùm đầu hoặc bịt đầu bằng nilon trong khoảng thời gian từ 20 – 60 phút.

Nhuộm tóc đen có nhuộm màu được không
Thoa kem tẩy màu lên tóc

Bước 2: Gội sạch và thoa dầu xả cho tóc

Sau khi thoa kem tẩy lên tóc và chờ ít nhất 20 phút bạn có thể gội sạch lại đầu với nước ấm. Ở bước thứ 2 này bạn có thể chọn dầu xả có thành phần dưỡng sâu giúp tóc phục hồi hư tổn do chất peroxide có trong kem tẩy tóc.

Khi thoa dầu xả lên tóc hãy nhẹ nhàng massage da đầu rồi gội sạch và chờ tóc khô tự nhiên. Khi khô tóc bạn có thể thấy bằng mắt thường màu tóc đã bớt đen và sáng hơn. Lúc này bạn có thể chuẩn bị nhuộm cho tóc màu mới.

Trong thành phần của kem tẩy màu vốn có hóa chất tuy không mạnh như thuốc tẩy nhưng cũng có thể làm tóc của bạn bị thương tổn. Vì vậy nếu mái tóc của bạn thuộc loại dễ gãy hay khô thì bạn nên dưỡng tóc trước khi dùng kem tẩy bằng dầu xả chứa nhiều dưỡng nhé.

Tẩy thuốc nhuộm đen bằng vitamin C

Để có cách nhuộm tóc lên màu sau khi nhuộm đen hiệu quả bạn cũng có thể thử áp dụng phương pháp dùng vitamin C. Đây cũng là một trong những cách tẩy tóc đơn giản. Bạn có thể sử dụng vitamin C ở dạng bột hoặc viên nén đều được.

Bước 1: Trộn vitamin C với dầu gội

Đầu tiên hãy đong và đổ 1 thìa bột vitamin C cùng 2 thìa dầu gội vào bát. Lưu ý là bạn không nên dùng bát bằng kim loại. Bạn hãy trộn đều bột vitamin C và dầu gội để tạo thành hỗn hợp.

nhuom-toc-sau-khi-nhuom-toc-den
Vitamin C giúp tẩy màu tóc

Bước 2: Thoa hỗn hợp vitamin C lên tóc

Trước khi thoa hỗn hợp vừa trộn lên tóc bạn hãy làm ướt tóc bằng nước ấm. Sau đó dùng hỗn hợp vitamin C và dầu gội chải đều lên tóc theo chiều từ chân tới ngọn. Bạn có thể kết hợp xoa bằng tay và dùng lược để hỗn hợp dàn đều trên mái tóc. Sau khi tóc đã được bôi đều 1 lớp hỗn hợp bạn có thể dùng nilon bịt kín đầu và chờ khoảng 60 phút.

cách nhuộm tóc lên màu sau khi nhuộm đen
Thoa hỗn hợp tẩy màu lên tóc

Bước 3: Gội sạch, thoa dầu xả và lặp lại

Sau 60 phút ủ tóc với hỗn hợp vitamin C và dầu gội, bạn hãy gội đầu sạch để loại bỏ toàn bộ hỗn hợp trên tóc. Lưu ý là bạn có thể dùng dầu xả dưỡng sâu để bù lại độ ẩm mất đi sau khi gội.

Đây là phương pháp an toàn và tự nhiên. Do đó nếu sau lần thực hiện đầu tiên bạn cảm thấy màu tóc chưa thật sự sáng lên một cách ưng ý thì có thể lặp lại quy trình vào vài ngày tới. Nguyên nhân là do tóc cần được nghỉ ngơi để phục hồi sau khi tẩy màu. Trong vitamin C có chứa axit tuy giúp tóc bạn loại bỏ được thuốc nhuộm màu đen nhưng cũng khiến tóc dễ hư tổn.

Kết luận

Để có cách nhuộm tóc lên màu sau khi nhuộm đen thì các bạn nên bỏ túi các phương pháp mà chúng tôi vừa trình bày ở trên. Áp dụng phương pháp nào bạn cũng nên cân nhắc đến việc tóc có bị ảnh hưởng dẫn đến hư tổn nhiều hay không. Chúc các bạn thành công và sớm sở hữu mái tóc với màu sắc ưng ý nhé.

 

Related Posts

nhuom-toc-mau-nau-den-cho-nu-3

Những cách nhuộm tóc màu nâu đen cho nữ lên màu chuẩn đẹp

Bạn muốn thay đổi màu tóc nhưng lại cần 1 sự an toàn không quá nổi bật cho đi học hay đi làm? Hãy xem những cách…

cach-tri-gau-tu-nhien-1

Tạm biệt gàu vĩnh viễn với các cách trị gàu từ thiên nhiên tại nhà

Gàu là hiên tượng tự nhiên xảy ra ở tất cả mọi người. Thế nhưng có những người gàu xuất hiện cực kì nhiều kèm theo cảm…

Kiểu tóc cho phụ nữ 35 thêm tự tin

8 kiểu tóc cho phụ nữ U35 giúp chị em trẻ trung và xinh đẹp hơn

Đối với chị em phụ nữ, kiểu tóc đóng vai trò quan trọng giúp gương mặt trở nên xinh đẹp và trẻ trung hơn rất nhiều. Vì…

những kiểu tóc dài thẳng đẹp

Các kiểu tóc dài thẳng dễ thương đẹp ngây ngất dành cho nàng điệu

Tóc dài thẳng luôn là sự lựa chọn an toàn nhất cho các nàng. Tóc dài thẳng tôn lên vẻ đẹp nữ tính, quyến rũ và đáng…

những mẫu tóc xoăn dài đẹp nhất

Những kiểu tóc xoăn dài đẹp này chính là bí quyết để sở hữu vẻ đẹp nữ thần

Tóc xoăn dài luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ cô gái nào. Những kiểu tóc xoăn dài đẹp dưới đây phù hợp với…

những kiểu tóc đẹp cho nữ 2018 tóc bob

Những kiểu tóc đẹp nhất năm 2019 cho các bạn nữ thêm phong cách

Các xu hướng thời trang tóc liên tục thay đổi theo các năm, thậm chí theo mùa. Nắm bắt được xu hướng sẽ giúp bạn luôn xinh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *