Cách trị tàn nhang lâu năm chỉ trong thời gian ngắn

Tàn nhang xuất hiện trên da mặt gây ra không ít phiền toái và mang tới nỗi tự ti cho mọi chị em phụ nữ. Đối phó với tàn nhang rất khó, đòi hỏi bạn phải tìm được phương pháp phù hợp và kiên trì. Dưới đây là cách trị tàn nhang lâu năm chỉ trong thời gian ngắn, nếu bạn đang muốn tìm câu trả lời thì đừng bỏ qua nhé!

Sử dụng thuốc điều trị tàn nhang

Tàn nhang lâu năm không những phát triển thành những mảng lớn mà còn ăn rất sâu vào các tầng tế bào trên da mặt. Do đó chỉ áp dụng một cách sẽ rất khó để trị triệt để, bạn cần áp dụng nhiều cách một lúc.

Tàn nhang thực chất là các hắc sắc tố melanin được sinh ra do nhiều nguyên nhân như ánh nắng, môi trường, stress,… Vì thế để ức chế sự hình thành và bám rễ của melanin, sử dụng thuốc là cách trị tàn nhang lâu năm mang lại hiệu quả cao nhất.

Sử dụng thuốc trị tàn nhang là cách nhanh nhất đánh bay tàn nhang lâu năm

Trong các loại thuốc trị tàn nhang sẽ có các thành phần hoá dược làm ức chế quá trình hình thành hắc sắc tố và làm điều hoà nội tiết tố. Sử dụng thuốc cần được sự hướng dẫn từ bác sĩ hoặc các chuyên gia da liễu, tuyệt đối không được tự ý dùng khi chưa có chỉ định. Bên cạnh đó, hãy cân nhắc trước việc sử dụng với đúng liều lượng để tránh lạm dụng thuốc.

Đắp mặt nạ trị tàn nhang

Hãy kết hợp việc chăm sóc da mỗi ngày để phát huy hiệu quả của việc trị tàn nhang lâu năm. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại mặt nạ trị tàn nhang và dưỡng trắng, bạn có thể tìm mua và dùng thử để biết loại nào phù hợp với mình.

Xem thêm:

Đắp mặt nạ mỗi ngày để tăng hiệu quả trị tàn nhang lâu năm

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tự làm những loại mặt nạ từ những nguyên liệu từ thiên nhiên như chanh, cà chua, mật ong, lô hội, tía tô,… Phương pháp thiên nhiên được đánh giá là thân thiện nhất với da mặt và hiệu quả.

Chăm sóc da mặt bằng các sản phẩm kem trị tàn nhang

Kết hợp sử dụng sản phẩm kem dưỡng da là cách trị tàn nhang lâu năm trong thời gian ngắn nhất. Bên cạnh việc uống thuốc và đắp mặt hàng ngày, hãy học cách bảo vệ da mặt trước khi ra ngoài bằng một lọ kem trị tàn nhang hoặc kem chống nắng. Những sản phẩm này sẽ tạo một lớp màng bảo vệ an toàn, giúp da tránh khỏi những mối đe doạ từ ánh nắng và môi trường bụi bẩn. Nếu là tín đồ trang điểm, bạn không thể bỏ qua bước skin care này. Cuối ngày đừng quên tẩy trang thật sạch và tiến hành dưỡng da trước khi đi ngủ nhé.