Chọn nhạc cho thai nhi nghe để bé ra đời thông minh và khỏe mạnh

Với mong muốn khi con mình sinh ra được thông minh và giỏi giang nhiều bà mẹ bầu đã chọn cách nghe nhạc cho thai nhi. Vậy cách nghe nhạc cho thai nhi sao cho đúng.

Nghe nhạc cho thai nhi thông minh đúng không

Có rất nhiều người cho rằng việc nghe những bản nhạc là điều cần thiết khi mang bầu, nhạc sẽ giúp cho thai nhi trở nên thông minh hơn khi sinh ra. Tuy nhiên vì mục tiêu này nên nhiều người thậm chí bắt ép bản thân mình phải nghe những bản nhạc mà mình không hề thích, thậm chí là cảm thấy khó chịu khi nghe nữa.

Bạn nên nghe những bản nhạc mà mình cảm thấy thích Bạn nên nghe những bản nhạc mà mình cảm thấy thích
Bạn nên nghe những bản nhạc mà mình cảm thấy thích

Thực tế thì theo các nhà khoa học nghiên cứu đúng là việc nghe nhạc có khả năng giúp em bé khi sinh ra sẽ trở nên thông minh hơn, đặc biệt là những bản nhạc tốt cho thai nhi sẽ giúp tạo sự hưng phấn, kích thích não bộ của em bé phát triển tối đa có thể.

Tuy nhiên, bạn cần phải nghe những bản nhạc mà chính bản thân mình cản thấy thư giãn thoải mái khi nghe chúng, thay vì ép mình nghe nhạc. Khi cơ thể người mẹ cảm thấy thư thái thì cơ thể sẽ tiết ra hormone Endomorphin gicho thaiúp kích thích các mạch máu được lưu thông, các nguồn máu này sẽ truyền đến người con thông qua rau thai và dây rốn và hệ thần kinh của bé cũng được phát triển tốt hơn từ đây.

Nhạc vui sẽ khiến tâm trạng bé vui theo
Nhạc vui sẽ khiến tâm trạng bé vui theo

Ngược lại nếu khi bà mẹ ép mình phải nghe những bản nhạc mà mình ghét, không thoải mái khi nghe thì cơ thể sẽ tiết ra các chất hormone làm tim đập nhanh huyết áp tăng, máu lưu thông kém đi và đứa trẻ cũng sẽ phải chịu những sự không thoải mái này và không thể phát triển một cách tốt nhất. Chính điều này khiến cho các bác sỹ chuyên khoa y tế luôn khuyên chúng ta cần phải giữ tinh thần vui vẻ khi mang bầu là vậy.

Cách chọn lựa những bài nhạc tốt cho thai nhi

Các mẹ bầu đã thấy những hiệu quả vô cùng tuyệt vời của việc nghe nhạc cho thai nhi rồi phải không, ngay dưới đây sẽ là những gợi ý để bạn có thể chọn lựa cho bản thân những bản nhạc tốt cho thai nhi nhé:

Tiết tấu không nhanh, âm lượng vừa phải

Một yếu tố đầu tiên khi chọn lựa bài nhạc cho thai nhi đó là bạn cần phải chọn những bài nhạc có tiết tấu vừa phải, không quá nhanh mà cũng không quá chậm. Em bé có khả năng thấu hiểu nhạc chẳng khác gì người lớn cả những bài nhạc tiết tấu nhanh sẽ khiến bé hồi hộp, còn âm lượng quá cao sẽ khiến bé không thoải mái chút nào.

Nhạc không thay đổi đột ngột âm lượng

Cần chọn bài nhạc với âm lượng không thay đổi đột ngột
Cần chọn bài nhạc với âm lượng không thay đổi đột ngột

Âm lượng nhạc không được phép thay đổi một cách đột ngột cũng chính là một trong những điều kiện cần để chọn lựa được một bài nhạc cho thai nhi tốt. Những đoạn nhạc thay đổi cao trào một cách đột ngột, bỗng nhiên to hoặc nhỏ có thể sẽ khiến bé hoảng sợ. Bạn cũng nên tránh xa những hình ảnh đáng sợ, những bộ phim ma khi mang thai cũng là lý do này.

Bài nhạc trong sáng, hài hòa

Cần chọn bài nhạc trong sáng, hài hòa
Cần chọn bài nhạc trong sáng, hài hòa

Khi mà còn nằm trong bụng mẹ thì những bài nhạc trong sáng, có tính nhân văn khi nghe cũng sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho bé. Người ta cho rằng những bài nhạc như vậy không chỉ giúp bé thông minh mà còn khiến cho tâm hồn của em bé được bồi dưỡng tốt, khi sinh ra bé sẽ có tấm lòng bao dung và quan tâm đến người khác.

Thời gian bài nhạc vừa phải

Thời gian cho bé nghe nhạc chỉ nên dưới 10 phút
Thời gian cho bé nghe nhạc chỉ nên dưới 10 phút

Bạn đừng bao giờ chọn những bài nhạc cho thai nhi mà dài lê thê nhé, hoặc nếu có gặp những bài nhạc dài cũng lưu ý rằng chỉ nên nghe trong khoảng thời gian từ 5 -10 phút khi đang có thai ở tháng thứ 5, nếu sang tháng thứ 6 của thai kỳ thì thời gian nghe có thể kéo dài lên đến 20 phút là hợp lý

Chọn những bài âm lực trung

Nhạc cho thai nhi thông minh thường được khuyên là những bản nhạc có âm vực tầm trung, vừa phải. Những bài nhạc này sẽ giúp cho hệ thần kinh còn non nớt của bé được thích nghi một cách dễ dàng hơn, những bản nhạc có âm vực quá cao sẽ khiến hệ thần kinh của bé có thể bị tổn thương.

Một bài nhạc tốt cho thai nhi
Một bài nhạc tốt cho thai nhi

Một số bản nhạc tốt cho thai nhi

Nếu ngại bước tự tìm kiếm những bản nhạc cho thai nhi thì bạn hoàn toàn có thể download những bản nhạc dưới đây nhé. Đây là những bản nhạc đã được chứng minh là tốt cho em bé.

Peter and the wolf : Bản nhạc của Sergey sẽ giúp cho trẻ trở nên mạnh mẽ kiên cường hơn khi chào đời. Nếu bạn muốn em bé khi sinh ra tự lập và kiên trì nhất thì hãy nghe bài này nhé

Vũ khúc chim quyên của Johan : rất phù hợp nghe khi bạn đang trong thai kỳ thứ 5. Mỗi khi ngủ dậy bạn có thể bật loại nhạc này để tâm hồn thư thái và lắng đọng hơn, bé khi nhe nhạc này cũng sẽ giàu tình yêu thương con người hơn.

Kinderszenen của Robert Schumann: lại là một bản nhạc giúp kích thích các tế bào não của bé, tăng khả năng ghi nhớ và thông minh rất tuyệt vời, bạn đừng bỏ qua bài nhạc này nhé.

Related Posts

con-sinh-nam-2023-hop-voi-bo-me-tuoi-gi-anh-bia

Giải đáp con sinh năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi gì?

Con sinh năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều cha mẹ quan tâm khi có ý định mang thai…

bo-me-menh-thuy-sinh-con-menh-gi-5

Để vượng khí lộc, bố mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh gì hợp?

Theo Ngũ hành, thiên can – địa chi thì mệnh sinh có thể quyết định được phần lớn cuộc đời sướng khổ hay gặp nhiều bất hạnh….

sinh-con-thang-9-nam-2023-ngay-nao-tot-12

Giải đáp sinh con tháng 9 năm 2023 ngày nào tốt? Gợi ý giờ đẹp sinh con

Khi sinh con tháng 9 năm 2023 ngày nào tốt, giờ nào đẹp? là vấn đề nhiều bố mẹ đang quan tâm khi đang chuẩn bị đón…

sinh-con-thang-6-nam-2023-ngay-nao-tot-anh-bia

Giải đáp sinh con tháng 6 năm 2023 ngày nào tốt?

Sinh con tháng 6 năm 2023 ngày nào tốt, giờ nào tốt? Đây là một vấn đề được khá nhiều các bậc cha mẹ quan tâm chuẩn…

sinh-con-thang-8-nam-2023-ngay-nao-tot-anh-bia

Giải đáp sinh con tháng 8 năm 2023 ngày nào tốt?

Sinh con tháng 8 năm 2023 ngày nào tốt? Đây là câu hỏi được khá nhiều bậc cha mẹ quan tâm khi lựa chọn ngày sinh hoặc…

thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi

Thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng cả tháng không ngán

Dinh dưỡng là một trong yếu tố quan trọng và cần thiết để trẻ nhỏ phát triển toàn diện. Theo các chuyên gia hàng đầu về dinh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *