Chồng đi công tác xa khi vợ sắp đẻ, tôi phải làm sao?

Gần đến tháng sinh rồi nhưng chồng tôi vẫn chấp nhận đi công tác xa. Tôi có khuyên cũng không được. Giờ đây tôi rất hoang mang. Chồng đi công tác xa khi vợ sắp đẻ tôi phải làm sao bây giờ?

Tôi và chồng bằng tuổi nhau, năm nay cũng 29 tuổi rồi. Do mới cưới nên cuộc sống vẫn chưa ổn định, còn nhiều khó khăn về kinh tế và tiền bạc. Nhiều khi, vợ chồng tôi cũng sống phụ thuộc vào nhà chống. Hơn nữa, mới cưới nên cả hai vợ chồng chưa dung hòa được sở thích và tính cách nên cũng thường xuyên xảy ra cãi cọ chỉ vì những chuyện không đâu.

Từ khi tôi có bầu nên tính cũng thay đổi thất thường, có hơi chút cũng nổi cáu. Nhiều lúc vợ chồng ở nhà cả ngày, nhìn mặt nhau thường xuyên cũng thấy khó chịu. Khi mang thai tháng đầu, tôi bị nghén và rất mệt mỏi, có khi không thể làm cái này, làm cái kia nên anh thường xuyên nổi cáu. Thậm chí có những lúc anh cũng chẳng thèm làm.

Cuộc sống của vợ chồng 29 tuổi, ai cũng nghĩ sẽ phải ổn định, đủ đầy nhưng với vợ chồng tôi thì vẫn còn thiếu nhiều. Có khi không có tiền để mua đủ những loại thức ăn tẩm bổ, thức ăn cho bà bầu cũng chẳng khác gì những món ăn bình thường mà mẹ chồng nấu cho cả nhà. Vì thế, khi đi siêu âm, bác sỹ báo con tôi đã bị còi ngay từ trong bụng mẹ.

Chong-di-cong-tac-xa-khi-vo-sap-de
Chồng đi công tác xe khi vợ sắp đẻ, tôi phải làm sao? (Ảnh minh họa)

Khi bầu của tôi ngày càng to thêm nên xin việc cũng rất khó khăn, cũng chỉ biết ở nhà để đợi đến ngày sinh. Chắc phải chờ đến khi nào con cứng cáp mới có thể đi làm được. Còn chồng tôi, có bằng cấp đàng hoàng từ bằng ngoại ngữ đến bằng kinh tế nhưng công việc cũng không ổn định. Cứ làm được chỗ này lại đi xin chỗ khác.

Cách đây 3 tháng, anh có xin được một công việc đúng như ý thích của anh. Anh là dân kỹ thuật, mới được vào làm, anh đã được công ty cử sang Trung Quốc để làm việc tại công ty mẹ của công ty anh đang làm tại Hà Nội.

Không biết đây là cơ hội, may mắn hay là không may mắn nữa. Nhưng tôi biết, từ khi ra trường, đi nước ngoài làm việc là mong ước của anh anh. Trung Quốc lại là đất nước mà chồng tôi yêu thích nên cũng muốn sang từ lâu lắm rồi. Khi nhận được tin, chồng có kể nhưng nói là phân vân không biết có đi hay không vì vợ sắp đẻ nhưng tôi biết, chồng tôi rất muốn đi.

Tôi hiểu, đây là cơ hội hiếm để chồng đi bắt đầu một sự nghiệp mới, chúng tôi sẽ có tương lai, biết đâu sau này cuộc sống sẽ đỡ khổ hơn. Công ty cũng hứa rằng, chỉ cần đi 1 năm, khi về nước chăc chắn sẽ có một công việc và một vị trí tốt.

Điều tôi lo lắng là vợ chồng mới cưới xa nhau, hơn nữa, tôi lại sắp sinh nữa, mỗi người một nơi thì liệu tình cảm vợ chồng có bị rạn nứt hay không. Thực tế, xung quanh tôi đã có quá nhiều câu chuyện vợ chồng ly hôn, hoặc chồng hoặc vợ ngoại tình vì không thường xuyên ở gần nhau.

Chỉ còn 1 tháng nữa là tôi sinh, chồng chỉ còn 1 tuần nữa là phải đi, không biết tôi sẽ đối mặt với khoảng thời gian sắp tới như thế nào đây. Có chồng ở nhà vẫn còn khó khó, huống chi chồng đi công tác xa.

Về phía bố mẹ chồng, họ đồng ý để con trai đi làm vì lý do “Cứ đi đi, vợ con mày ở nhà đã có bố mẹ lo rồi, đi nước ngoài như vậy sau này sẽ có tương lai tốt hơn, bố mẹ cũng sẽ được mở mày mở mặt”.

Khi nói đến câu chuyện của con nhà người ta như tôi vừa kể ở trên, mẹ chồng tôi còn bóng gió nói dằn mặt “đàn ông ở đâu thì cũng ngoại tình được hết, vợ không tin tưởng chồng thì lấy nhau làm gì”.

Chong-di-cong-tac-xa-khi-vo-sap-de-1
Tôi không còn lý do gì để níu giữ nữa, cái bầu sắp sinh của tôi cũng chẳng là gì để níu giữ chồng. (Ảnh minh họa)

Tôi biết chắc, chồng tôi thì muốn đi vì đó là cơ hội kiếm tiền và là mong ước của anh, nhưng thực sự tôi không biết sẽ phải đối mặt như thế nào khi tôi sinh con. Tôi sợ cuộc sống bên ngoài sẽ làm thay đổi anh ấy.

Mặc cho tôi buồn bã, anh cũng an ủi nhưng anh vẫn tất bật đi xin visa, làm hồ sơ để gửi sang bên kia. Nhiều khi tôi không biết nói gì, mặc gì biết anh đi làm việc nhưng tôi vẫn buồn, chỉ biết đóng cửa khóc một trận rồi thôi. Thời gian đầu anh cũng an ủi nhẹ nhàng nhưng càng về sau, anh thấy tôi buồn cũng bỏ mặc tôi luôn.

Cũng sang tuần là anh ấy bay rồi. Tôi không còn lý do gì để níu giữ nữa, cái bầu sắp sinh của tôi cũng chẳng là gì để níu giữ chồng. Nếu không cho chồng đi thì tôi quá ích kỷ, sau này có vấn đề gì chắc anh ấy cũng trách tôi suốt đời vì tôi biết, cơ hội đi nước ngoài không phải ai cũng có được.

Bây giờ tôi phải làm gì để chuẩn bị cho tháng sau sinh, chuẩn bị tâm lý như thế nào đây? Các mẹ cho tôi lời khuyên với.

Related Posts

vợ cũ đánh ghen vợ mới2

Vụ “vợ mới” đánh ghen dã man vợ cũ ở Quảng Ninh: Vợ cũ phải nhập viện khâu 11 mũi trên đầu, vợ mới đã bị Công an triệu tập

Thông qua đoạn livestream trên mạng xã hội, được biết tình hình sức khỏe của người vợ cũ đã tạm thời ổn định sau khi phải nhập…

suyt-mat-chong-toi-nghiem-ra-phu-nu-la-phai-dep(21)

Suýt mất chồng, tôi nghiệm ra: Phụ nữ là phải đẹp

Đẹp không phải  đề lòe mắt thiên hạ, đẹp không vì để đi quyến rũ đàn ông. Đẹp là để yêu quý chính bản thân mình phụ…

Chồng thờ ơ khi tôi mang bầu

Chồng thờ ơ khi tôi mang bầu

Chồng không còn quan tâm, chăm sóc gẫn gũi mình như trước nữa, chỉ vì mình… mang bầu. Mình năm nay trong 30 tuổi nhưng mới mang…

Có mẹ nào đẻ xong bị chồng chán không thèm “động” như tôi không?

Có mẹ nào đẻ xong bị chồng chán không thèm “động” như tôi không?

Tôi năm nay tròn 30 tuổi, mới sinh cuối năm ngoái, đến nay cũng đã gần được một năm rồi. Từ khi tôi sinh con, cuộc sống…

tam-su-cua-singer-mom-di-sinh-con-mot-minh

Khó khăn của Single Mom gặp phải khi đi đẻ

Khó khăn của Single Mom gặp phải khi đi đẻ là điều không phải bất cứ bà mẹ nào cũng biết, trừ tôi ra, vì tôi là…

Tâm lý đàn ông khi yêu thật lòng

Tâm lý đàn ông khi yêu thật lòng như thế nào và 4 dấu hiệu nhận biết

Tâm lý đàn ông khi yêu thật lòng như thế nào và làm sao để biết họ có thật lòng với mình hay không, 4 dấu hiệu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *