Ngoài những câu hỏi làm thế nào để dùng mặt nạ không làm tổn thương da, loại mặt nạ nào tốt nhất thì câu hỏi có nên đắp nhiều loại mặt nạ trong 1 tuần được rất nhiều quan tâm. Dưới đây là câu trả lời đến từ các chuyên gia làm đẹp và công tác trong ngành mỹ phẩm của Mỹ.

Có nên đắp nhiều loại mặt nạ trong 1 tuần
Có nên đắp nhiều loại mặt nạ trong 1 tuần

Có nên đắp nhiều loại mặt nạ trong 1 tuần?

Jordana Mattioli , chuyên viên mỹ phẩm của hãng NYC; Nicolas Travis, người sáng lập Allies of Skin  và Tiến sĩ Elizabeth Tanzi, người sáng lập và giám đốc của Capital Laser & Chăm sóc da và trợ lý Giáo sư lâm sàng cho khoa Da liễu tại Trung tâm Y tế Đại học George Washington cho biết, bạn có thể đắp nhiều loại mặt nạ trong 1 tuần miễn là loại mặt nạ của bạn là một chất giữ ẩm, chứa nhiều nước.

Nói như vậy không có nghĩa là bất cứ mặt nạ nào cũng phải có mục đích dưỡng ẩm nhưng đó là điều cần thiết. Nhưng lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên hạn chế sự thay đổi mặt nạ vì chỉ một thời gian ngắn bạn thay đổi quá nhiều loại mặt nạ bạn sẽ không thể cảm nhận được hiệu quả mà nó mang lại cũng nhưng những tác động của nó đến da.

Các loại mặt nạ và thời gian đắp thích hợp nhất trong tuần

Đa số các khuyến cáo đều cho rằng bạn chỉ nên thực hiện việc đắp mặt nạ từ 1-2 lần trên tuần. Tuy nhiên, nếu bạn nghiện đắp mặt nạ vẫn có thể sử dụng mỗi ngày mà không gây hại đến da nếu nắm vững những thông tin sau:

– Những loại mặt nạ thiên nhiên như lô hội, các loại quả chứa vitamin A, E bạn có thể sử dụng hằng ngày. Riêng với những mặt nạ là sản phẩm công nghiệp, có chứa mùi, chứa chất tẩy tế bào chết hoặc trị mụn bạn chỉ nên dùng 1-2 lần/ tuần.

– Riêng mặt nạ đất sét có xu hướng kiềm dầu có thể gây khô da sẽ gây khó chịu khi bạn dùng quá 1-2 lần/tuần. Nếu bạn sử dụng loại mặt nạ này trị mụn trứng cá này mỗi ngày có thể thực hiện theo công thức sau: Thoa mặt nạ đất sét lên khu vực bị mụn và để yên trong 5 – 10 phút sau đó rửa mặt lại bằng nước sạch. Điều này cho phép các hoạt chất hoạt động tốt mà không làm khô da. Ngay sau đó hãy bôi chất dưỡng ẩm dành cho da bị mụn.

– Nếu bạn là một người có làn da nhạy cảm và muốn giữ ẩm hằng ngày bằng mặt nạ hãy dùng mật ong trộn với nghệ. Đây là loại mặt nạ thiên nhiên có thể giúp giảm viêm, giảm mụn trứng cá, làm sáng da và chống oxy hóa.

Các loại mặt nạ và thời gian đắp thích hợp
Các loại mặt nạ và thời gian đắp thích hợp

– Dù bạn sử dụng loại mặt nạ nào thường xuyên bạn cũng cần phải tẩy da chết hằng tuần từ 1-2 lần. Tốt nhất là tẩy da chế vào ban đêm sau đó đắp các loại mặt nạ thích hợp.

– Sau khi đắp mặt nạ cần dưỡng ẩm da.

– Trước khi áp dụng loại mặt nạ nào bạn cũng nên kiểm tra các thành phần để xem nó có thể áp dụng được liên tục trong 1 tuần hay không.

– Chỉ nên đắp mặt nạ vào buổi tối.

Cuối cùng, câu trả lời cho việc có nên đắp nhiều loại mặt nạ một tuần hay không đó chính lá có thể, miễn loại mặt nạ đó phù hợp với da và bạn dùng với thời gian, liều lượng thích hợp. Chúc các bạn sớm có làn da như ý với lời khuyên trên.