Đắp mặt nạ trà xanh hàng ngày có tốt không?

Mặt nạ trà xanh thường được phái đẹp ưu ái hơn cả bởi nhưng tác dụng nổi bật, đáng khen của trà xanh đẹp lại. Nhưng đắp mặt nạ trà xanh hàng ngày có tốt không lại là một trong những điều mà nhiều cô nàng làm đẹp băn khoăn. Để được giải đáp câu hỏi này, hãy theo dõi chúng tôi để tìm hiểu kỹ về nó nhé!

Mặt nạ trà xanh có tác dụng gì?

Trong bột trà xanh chứa nhiều vitamin, axit có lợi, chất diệp lục và thành phần chất chống oxy hóa cực kỳ tốt cho làn da. Các vitamin và axit có lợi giúp da trắng mịn trong thấy, còn thành phần chống oxy hóa lại nuôi dưỡng vẻ tẻ đẹp của da theo thời gian, chống lại các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn.

đắp mặt bằng bột trà xanh
Bột trà xanh tốt cho da với nhiều vitamin, axit có lợi

Đắp mặt nạ trà xanh hàng ngày có tốt không?

Đắp mặt nạ là bước chăm sóc da cơ bản không thể thiếu trong cuộc hành trình chăm sóc da của các cô nàng. Tuy nhiên nhiều bạn vì thiếu kiến thức về da nên đắp mặt nạ hàng này. Điều này hoàn toàn không tốt cho làn da, thậm chí đây còn là cách gây nên tác dụng ngược lại. Khi bạn cung cấp dưỡng chất quá nhiều, da sẽ hấp thu không kịp dẫn đến quá tải tạo phản ứng ngược trên da. Việc đắp mặt nạ thường xuyên cũng khiến da mất đi lớp bảo vệ  bên ngoài, da mỏng đi, dễ kích ứng, nổi mẩn đỏ và ngứa rát.

dùng bột trà xanh để đắp mặt
Bột trà xanh tốt cho da với nhiều dưỡng chất giúp da khỏe hơn

Đắp mặt nạ trà xanh hàng ngày có tốt không. Câu trả lời là không, chúng ta chỉ nên đắp mặt nạ  2 – 3 lần/tuần đây là khoảng thời gian da có thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất. Thời gian mỗi lần đắp khoảng từ 15 – 20 phút, không nên đắt lâu hơn bởi khi mặt nạ bị khô thì các dưỡng chất vừa được thẩm thấu vào da và dã sẽ thẩm ngược trở lại các dưỡng chất dư thừa.

Thời điểm đắp mặt nạ tốt nhất là vào ban đêm, đây là lúc làn da của bạn được nghỉ ngơi, không phải tiếp xúc với nắng gió, bụi bẩn hay bức xạ của máy tinh khi làm việc và những tác nhân gây hại của môi trường.

dùng bột trà xanh để đắp mặt
Đắp mặt nạ trà xanh 2 -3 lần/tuần tốt cho làn da

Một lời khuyên cho các cô nàng là không nên đắp mặt nạ vào ban ngày bởi sau khi đắp mặt nạ, da thường mỏng và yếu hơn lại cộng thêm phải tiếp xúc với những yếu tố bên ngoài khiến da dễ bị tổn thương nhiều hơn

Như vậy bạn cũng đã trả lời được câu hỏi đắp mặt nạ trà xanh hàng ngày có tốt không. Chúc các bạn có một làn da hoàn hảo với những cách chăm sóc da đơn giản tại nhà.