Dự đoán giới tính thai nhi theo tuổi của bố mẹ để sinh con như ý

Giới tính thai nhi luôn khiến các bậc cha mẹ tò mò. Dưới đây là cách đoán giới tính thai nhi qua tháng thụ thai cũng khá chính xác mẹ có thể tham khảo nhé.

Vợ chồng bạn đang chuẩn bị lên kế hoạch chào đón một thành viên bé bỏng, một em bé đáng yêu thì chắc hẳn các sẽ rất tò mò về giới tính của con mình khi sinh ra phải không nào? Vậy làm cách nào để xem và đoán được giới tính thai nhi nhanh nhất mà không cần chờ đến tháng thứ tư để siêu âm?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp đoán giới tính thai nhi không viện tới siêu âm. Tuy độ chính xác chưa hẳn là tuyệt đối nhưng rất đáng để thử, mời các mẹ cùng tham khảo tại bài viết dưới đây nhé!

Cách dự đoán giới tính thai nhi theo tuổi của bố mẹ

Cách dự đoán giới tính thai nhi theo tuổi của bố mẹ như sau:

Bạn lấy tổng tuổi Âm lịch của hai vợ chồng rồi trừ đi 40. Nếu kết quả lớn hơn 40 thì tiếp tục trừ đi 40. Đem kết quả này tiếp tục trừ 9, tiếp tục trừ 8, lại trừ 9, trừ 8… cho đến khi thấy số dư nhỏ hơn hoặc bằng 9 thì dừng.

Số cuối cùng là số chẵn thì bạn thụ thai trong năm hay sinh trong năm sẽ là con trai; còn nếu bạn thụ thai năm ngoái, sinh trong năm nay thì sẽ là con gái. Ngược lại, số cuối cùng là số lẻ thì nếu bạn thụ thai trong năm, sinh trong năm là con gái; thụ thai năm ngoái, sinh con năm nay là con trai.

Ví dụ: tuổi bố theo âm lịch là 30, mẹ là 25 ta có tổng là 55. Đem trừ đi 40 còn 15. Trừ tiếp cho 9 thì còn 6. Đây là số chẵn. Vậy thụ thai trong năm và sinh trong năm thì sẽ là con trai còn thụ thai từ năm trước và đến năm nay hạ sinh thì sẽ là con gái. Phép tính này có thể áp dụng cho thụ thai tự nhiên hay thụ tinh trong ống nghiệm đều được.

Cách dự đoán giới tính thai nhi theo tuổi của bố mẹ
Cách dự đoán giới tính thai nhi theo tuổi của bố mẹ

Dự đoán giới tính thai nhi theo tuổi của bố mẹ có chính xác không?

Theo dân gian, tuổi của hai vợ chồng được xem là một yếu tố quyết định giới tính của con trong năm đó. Dù là xem tuổi, chọn năm để sinh con thứ nhất hay thứ hai thì vẫn phải dựa vào cách tính tuổi của bố mẹ để sinh con.

Tuy nhiên, kết quả này chỉ mang tính chất tham khảo, để biết giới tính thai nhi chính xác nhất, các mẹ bầu nên đến bệnh viện siêu âm từ tháng thứ 4 trở đi nhé!

Các cách dự đoán giới tính thai nhi theo tuổi của bố mẹ khác

Cách đoán giới tính thai nhi qua tháng thụ thai và tuổi của mẹ theo bảng

Đây cũng là cách tính khá phổ biến. Dựa vào bảng này ta có hàng ngang đầu tiên là tuổi của mẹ được xác định từ 18 đến 40 tuổi. Trong khi đó hàng dọc là 12 tháng trong năm dùng để xác định tháng thụ thai của bé. Bằng cách đối chiếu điểm gặp nhau giữa hàng dọc và hàng ngang mẹ sẽ xác định được giới tính của bé.

Ví dụ: Nếu mẹ 30 tuổi và thụ thai bé vào tháng 1 thì sẽ sinh bé trai (+). Còn nếu mẹ thụ thai vào tháng 2 thì đó sẽ là một bé gái (o) nhé.

Cách đoán giới tính thai nhi qua tháng thụ thai và tuổi của mẹ theo bảng
Cách đoán giới tính thai nhi qua tháng thụ thai và tuổi của mẹ theo bảng

Cách đoán giới tính thai nhi qua tháng thụ thai theo quẻ bát quái

Quẻ bát quái gồm có: Càn, Khôn, Đoài, Tốn, Khảm, Chấn, Ly, Cấn. Trong đó các quẻ: Càn, Khảm, Cấn, Chấn gọi là quẻ dương. Còn các quẻ: Khôn, Đoài, Tốn, Ly là các quẻ âm.

Cách tính này dựa trên số tháng và tuổi theo âm lịch. Theo đó, nếu tuổi mẹ bầu là tuổi chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (- -). Nếu tuổi mẹ là tuổi lẻ thì vẽ 1 vạch dài (-). Xác định điều này với cả bố.

Với tháng thụ thai thì ngược lại, nếu thụ thai trong tháng lẻ thì vẽ 1 vạch dài (-), còn nếu thụ thai trong tháng chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn (–).

Gộp 3 vạch của cả 3 lại, nếu là thuộc quẻ dương thì sinh con trai. Nếu ba vạch hợp lại mà thuộc que âm thì sinh con gái.

Xác định quẻ bằng cách đối chiếu với hình sau:

Cách đoán giới tính thai nhi qua tháng thụ thai theo quẻ bát quái
Cách đoán giới tính thai nhi qua tháng thụ thai theo quẻ bát quái

Làm thế nào để sinh con theo mong muốn?

Con cái là của trời cho, mọi thứ nên để thuận theo tự nhiên. Tuy vậy, tùy vào mỗi gia đình, việc muốn sinh con trai hay con gái nhìn chung đều là những kỳ vọng rất thiết thực của các cặp vợ chồng, để gia đình thêm hạnh phúc.

Để sinh được con có giới tính như mong muốn là điều mà các cặp đôi hoàn toàn làm được. Để đạt được điều này, vợ chồng nên tham khảo, tìm hiểu nhiều nguồn thông tin và nhất là tuân thủ các quy tắc sinh hoạt, ăn uống, và cả thời điểm quan hệ.

Nếu bạn muốn sinh con trai

Chế độ ăn uống

Hãy ăn đồ ngọt nhiều hơn. Lưu ý không nên ăn đồ chua hoặc thực phẩm lên men.

Thời điểm giao hợp

Giao hợp trong ngày rụng trứng. Vì tinh trùng Y bơi nhanh hơn tinh trùng X nhưng chết sớm hơn. Tinh trùng X vì do nặng nề và chậm chạp, sẽ tới sau và không tiếp xúc được với trứng. Nếu thành công rồi, giờ chỉ việc suy nghĩ một cái tên con trai đẹp như ý thôi!

Cách sinh con trai
Cách sinh con trai

Nếu bạn muốn sinh con gái

Chế độ ăn uống

Không nên ăn mặn nhiều, tích cực ăn đồ chua, trái cây, yaourt, uống nhiều sữa.

Thời điểm giao hợp

Giao hợp trong ngày rụng trứng. Vào thời điểm trứng rụng, số lượng tinh trùng X sẽ nhiều hơn tinh trùng Y. Bạn có thể dùng que thử rụng trứng để biết xác định ngày trứng rụng.Theo nghiên cứu, xác suất thành công cho bé gái là 70-75%, và 75-80% cho bé trai khi áp dụng các phương pháp này. Hy vọng các mẹ sẽ có một cô công chúa như mong đợi!

Cách sinh con gái
Cách sinh con gái

Mặc dù việc đoán giới tính thai nhi trong bài viết trên không dựa trên cơ sở khoa học 100%, nhưng nghe cũng rất thú vị và cũng có cho ra nhiều kết quả chính xác, bạn có thể nên thử.

Tuy nhiên, bạn hãy nên nhớ rằng, siêu âm vẫn là biện pháp chính xác và an toàn cho các bà mẹ để không chỉ xác định giới tính và theo dõi sự phát triển của con.

Related Posts

Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh em bé? Dấu hiệu nhận biết bạn chuẩn bị sinh

Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh? Để có được đáp án chính xác, các mẹ bầu hãy tham khảo các thông tin tại bài viết dưới…

di-tham-nguoi-bi-say-thai-co-bi-den-dui-nhu-loi-don-3

Đi thăm người bị sảy thai có bị đen đủi như lời đồn?

Liệu có nên đi thăm người vừa bị sảy thai hay không là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc, đặc biệt là các mẹ bầy. Cùng…

Dấu hiệu mang thai con trai

20 dấu hiệu mang thai con trai hay gái chính xác đến 99%

Bạn mong muốn biết giới tính của con yêu sớm nhưng lại không muốn siêu âm hoặc chưa đến thời điểm siêu âm. Vậy hãy lần theo…

Kinh nghiệm làm đẹp sau sinh: Da hết rạn thâm, dáng thon, eo nhỏ

Làm mẹ là quá trình hạnh phúc cũng như đầy hy sinh nhất trong cuộc đời mỗi người phụ nữ. Sau sinh, đa phần phụ nữ đều…

Phụ nữ 30 tuổi nên uống thuốc bổ gì

Phụ nữ 30 tuổi nên uống thuốc bổ gì để duy trì tuổi thanh xuân?

Phụ nữ 30 tuổi nên uống thuốc bổ gì là một trong những thắc mắc của rất nhiều chị em. Cũng bởi, đây là giai đoạn phụ…

18 dấu hiệu có thai sớm nhất sau khi quan hệ giúp chị em phán đoán chuẩn xác

18 dấu hiệu có thai sớm nhất sau khi quan hệ giúp chị em phán đoán chuẩn xác

Với 18 dấu hiệu có thai sớm nhất sau đây, bạn sẽ không cần đợi tới khi que thử thai hiện lên 2 vạch xuất hiện mà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *