Khi con trai ghen – người tôi từng yêu ghen tuông như vậy đấy!

Có thể bạn không biết khi con trai ghen sẽ như thế nào nhỉ? Tôi sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện của chính mình.

Khi con trai ghen: Sẽ không làm chủ được bản thân

Tôi, năm nay đã 27 tuổi nhưng cũng mới chia tay với người yêu cách đây được hơn 1 tháng. Lý do là… anh ấy quá ghen tuông, nóng tính và còn nhiều lý do khác nữa.

Người yêu tôi, à không, phải nói là người yêu cũ của tôi là người khá tình cảm, trầm tính và không được lãng mạn cho lắm. Cũng có thể, anh làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, môi trường khá khô khan nên mới vậy.

Tôi yêu anh bởi  tôi thấy anh rất quan tâm, chăm sóc  cho tôi. Anh là người ít nói, trầm tính nhưng với người anh yêu thì lại nói rất nhiều. Yêu được khoảng hơn 1 năm, tôi mới nhận rõ ra, anh là người ghen tuông mù quáng. Không biết là do tôi ích kỷ hay do anh quá nóng tính và muốn sở hữu người mình yêu nữa.

Khi-con-trai-ghen
Người tôi từng yêu chỉ muốn sở hữu, kiểm soát khiến tôi mệt mỏi

Khi con trai nghen, với tôi, thật kinh khủng và tệ hại. Lúc trước, anh tỏ ra dò xét, hỏi han mỗi lần tôi đi chơi với bạn và kiểm soát tôi bằng cách cố tách tôi ra khỏi các mối quan hệ đó. Nhưng không hiểu sao, khi ấy tôi lại cảm thấy có chút gì đó vui vui, vì nghĩ, mình đã tìm thấy người yêu mình thật lòng.

Tôi nghĩ rằng, chắc anh ấy yêu mình nhiều lắm nên không muốn chia sẻ mình với ai cả, kể cả thời gian của tôi dành cho bạn bè, anh ấy cũng không thích. Anh ấy muốn, tất cả thời gian đó, một là ở nhà, hai là đi chơi thì cũng nên đi cùng anh ấy.

Nhưng thời gian sau này, đã có quá nhiều câu chuyện xảy ra, tôi mới biết những người trầm tính, ít nói là những người nóng tính và hay ghen tuông đến… mù quáng.

Tôi nhớ, có lần tôi đi ăn cùng một anh bạn cũ, anh ấy bay từ Sài Gòn ra Hà Nội để lấy bằng Thạc sỹ. Sau khi đi ăn cùng anh bạn xong, tôi quay về và chạy đến cổng nhà người yêu. Vì tôi sợ, tôi sợ đến một ngày anh phát hiện ra tôi đi ăn cùng một người con trai lạ thì khi đó sẽ sao…

Đó chính là lý do tôi chạy đến cổng nhà anh và tự “khai báo” tôi vừa đi ăn cùng một người con trai khác. Tôi nghĩ làm như vậy anh sẽ bớt nghi ngờ và tôi cũng không giấu giếm điều gì cả. Nhưng mọi hành động của anh khiến tôi sững sờ.

Anh bắt đầu sửng cổ, tỏ rõ thái độ ghen tuông… dù tôi có nói đó chỉ là một người bạn. Nhìn khuôn mặt anh, tôi không nghĩ đó là người tôi đang yêu, có thể sau này sẽ là người chồng của mình. Anh bắt đầu tra hỏi, vùng vằng lấy điện thoại của tôi để gọi cho anh bạn của tôi. Đứa con gái sức yếu như tôi thì làm sao mà giằng lại được.

Khi-con-trai-nghen-1
Tôi tự đẩy mình ra khỏi các mối quan hệ của mình vì không muốn người yêu ghen

Sở dĩ, anh ấy ghen như vậy vì… người bạn kia cũng đã từng thích tôi. Anh ở Sài Gòn nhưng thường gửi quà cho tôi những ngày lễ, cả những ngày tôi ốm đau nữa. Nhưng khi biết tôi có người yêu, những lần gửi quà đó cũng thưa dần. Có thể, đó là lý do khiến người yêu của tôi nghen như vậy!

Sau lần đó và còn rất nhiều câu chuyện tương tự như vậy nữa. Chỉ cần tôi nói chuyện với người con trai khác, dù là bạn bè, đồng nghiệp thì đối với anh đều… không thích.

Tôi nhớ, dịp Tết tôi về quê, anh còn nhắc khéo tôi đi chơi ít với bạn thôi. Vì ở quê từ cấp 3, tôi chơi với nhiều con trai hơn con gái và chúng tôi vẫn chơi với nhau đến tận bây giờ. Anh thường hỏi dò tôi đi chơi với ai, ai đèo em đi chơi vì anh biết tôi đi xe máy hơi bị yếu tay lái. Biết anh ghen, nên tôi toàn bảo “Đi cùng mấy đứa con gái”.

Dần dần, tôi quen với những câu dò xét và kiểm soát của anh. Tôi cảm thấy chán nản với mối tình này. Có thời gian tôi suy nghĩ rất nhiều nhưng… vẫn không thể dứt khoát được.

Khi con trai ghen đến mù quáng, nên dứt khoát mối quan hệ

Bạn sẽ không thể biết khi con trai ghen sẽ suy nghĩ và hành động như thế nào. Có thể, bạn thấy vui khi thấy họ nghen bởi bạn nghĩ “yêu thì mới nghen” đúng không? Tôi cũng từng nghĩ như vậy đấy nhưng bây giờ tôi đã thấy tôi sai.

Mỗi lần cãi nhau, đều do anh ấy ghen mà ra. Anh ấy có thể tưởng tượng mọi thứ, nghĩ ra mọi thứ không có thật. Đó cũng là lý do tôi không theo đuổi nghề báo nữa, đó cũng là lý do tôi tự đẩy mình ra biết bao nhiêu mối quan hệ của chính mình. Chỉ vì người yêu tôi hay… ghen.

Khi-con-trai-ghen-2
Tôi quyết định dứt khoát mối quan hệ của mình

Sau nhiều lần, tôi nhận ra, đó không phải là tình yêu. Tôi cảm thấy mình bị kiểm soát, làm gì cũng phải dè dặt, đắn đo xem có nên đi hay không. Đó là những tháng ngày tôi từ chối những lần đi tụ tập với bạn bè, tôi không dám đi chơi với những người con trai khác, nhất là đi một mình. Chỉ khi nào đi đông tôi mới dám đi.

Tôi còn nhớ, tôi từng chia sẻ câu chuyện của mình với anh đồng nghiệp. Anh ấy đã có gia đình nên có thể nhìn nhận và hiểu mọi chuyện hơn một đứa bướng bỉnh, hay ngụy biện như tôi. Anh bảo: “Sau này mày lấy nó, thì suốt ngay chỉ quanh quẩn với cứt và bỉm của con, chẳng biết thế giới kia là gì”.

Tôi biết mình đang làm gì, không biết yêu sai người hay không nhưng sau nhiều lần sũy nghĩ và từng ấy thời gian yêu nhau. Tôi quyết định nói lời chia tay. Đến ngày đó, anh cũng vẫn tỏ ra ghen tuông vì nghĩ tôi có người con trai khác. Tôi không giải thích, cũng không giãy nảy lên như những lần cãi nhau nữa. Tôi bình tĩnh hơn và nói chuyện như một người trưởng thành.

khi-con-trai-ghen-3
Hãy bớt ảo tưởng về một người con trai quan tâm bạn tới mức muốn kiểm soát

Cũng chẳng phải có người mới hay có một mối quan hệ khác, chỉ là tôi nhận thấy, nếu có đi tiếp, nếu có lấy anh thì sau này tôi chẳng khác nào một con con cá cảnh nhưng lại bị nhốt trong lồng kính.

Chia tay anh, tôi chẳng thấy nhớ, chẳng thấy đau, chẳng cảm thấy gì hết, chỉ là có chút trống rỗng. Đi làm, tôi cố tỏ ra vui vẻ, cố nói chuyện với nhiều người để giấu kín nỗi buồn ấy. Bất kể ai hỏi về người yêu, tôi cũng không trả lời.

Bây giờ, tôi cảm thấy thoải mái, nhẹ nhõm trong lòng nhưng có khi nhớ tới mối quan hệ ấy, tôi vẫn có một cảm giác lạ. Nếu bạn hỏi tôi đó là cảm giác gì, tôi cũng không biết nữa là…

Khi con trai ghen, có thể bạn cảm thấy hạnh phúc nhưng chỉ cảm thấy hạnh phúc khi đó thôi nhé. Đừng lấy đó làm lý do để thỏa mãn mình đã tìm thấy người yêu mình thật lòng!

Related Posts

tham-my-vien-mailisa-lua-dao-bia

Thẩm mỹ viện Mailisa lừa đảo có thật không? Thực hư tin đồn Mailisa lừa đảo

Tin đồn thẩm mỹ viện Mailisa lừa đảo tràn lan trên internet khiến cho nhiều chị em cảm thấy hoang mang và lo lắng. Thực hư tin…

ban-nha-trong-ngo-27-huynh-thuc-khang-2

Chủ nhà cần bán nhà trong ngõ 27 Huỳnh Thúc Kháng đủ giấy tờ

Ngõ 27 Huỳnh Thúc Kháng là một khu vực đáng chú ý trong thị trường bất động sản trong ngõ tại tuyến phố Huỳnh Thúc Kháng. Các…

ban-nha-ngo-20-huynh-thuc-khang-dong-da-ha-noi

Thông tin bán nhà trong ngõ 20 Huỳnh Thúc Kháng chính chủ

Khu vực bán nhà trong ngõ 20 Huỳnh Thúc Kháng có vị trí thuận lợi gần nhiều tuyến phố lớn cũng như đa dạng các tiện ích…

ban-nha-ngo-17-huynh-thuc-khang-dong-da-ha-noi

Cập nhật giá bán nhà trong ngõ 17 Huỳnh Thúc Kháng hiện nay

Ngõ 17 Huỳnh Thúc Kháng là một con ngõ có nhiều điểm nổi bật như đường ngõ rộng rãi, quy hoạch ổn định, khu dân cư văn…

ban-nha-ngo-180-nguyen-luong-bang-1

Bán nhà ngõ 180 Nguyễn Lương Bằng – Thông tin giá bán mới nhất

Ngõ 180 Nguyễn Lương Bằng hiện nay là khu vực đang có só lượng giao dịch ổn định. Dưới đây là một số thông tin chi tiết…

ban-nha-tai-ngo-thai-thinh-1

Chủ nhà cần giao dịch bán nhà tại ngõ Thái Thịnh 1 Đống Đa Hà Nội

Nếu bạn đang tìm kiếm một khu vực nhà bán trong ngõ vừa có khả năng kinh doanh tốt mà mức giá hợp lý thì không thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *