Mẹ 30 tuổi chia sẻ kinh nghiệm chọn trường mầm non cho con

Kinh nghiệm chọn trường mầm non cho con, trường mầm non, trường mầm non quốc tế và trường mầm non tư nhân của bé sẽ được review đầy đủ của bà mẹ 30 tuổi – từng có kinh nghiệm chọn trường cho 2 con dưới đây.

Mình cho con đi nhà trẻ lúc mới 12 tháng, nhưng khó khăn là các trường mầm non chỉ nhận bé từ 18 tháng tuổi. Để giúp con hòa nhập tốt với môi trường, mình đã tham khảo tới hơn 10 trường mầm non cho con và đã cho bé học 2 trường.

Kinh nghiệm rút ra khi chọn trường mầm non cho con là phải sáng suốt, thực tế và vững tin nhé các mẹ. Mình sẽ review các nhóm trường dưới đây.

Chọn trường mầm non cho con: Trường mầm non tư nhân Quốc tế.

Các trường mầm non tư nhân quốc tế có thể tham khảo là UNIS, Concordia, BVIS, Kinder World, Maple Bear… Những gia đình nước ngoài làm việc ở Việt Nam có thế tham khảo nhưng trường này là rất thích hợp. Hoặc những gia đình có thu nhập từ 3.000 đến 5.000 USD/tháng.

Chọn trường mầm non cho con, Các trường này sẽ có những chương trình như sau. Bạn có thể dựa vào chương trình này để lựa chọn cho con mình một môi trường học tập tốt và phù hợp nhất.

Về hệ đào tạo

Học theo giáo trình quốc tế, trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ chính với 2 lớp học: Lớp quốc tế nói tiếng Anh 100% và lớp song ngữ, vừa nói tiếng Việt vừa nói tiếng Anh. Các lớp học quốc tế thì 100% là giáo viên nước ngoài các mẹ ạ. Nhưng lớp song ngữ thì có khoảng 1/2 là giáo viên nước ngoài hoặc ít hơn nhé.

Trường mầm non cho con
Lớp học hoàn toàn là giáo viên nước ngoài đứng lớp

Hoạt động ngoại khóa

Các trường mầm non cho con này có nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng, cơ sở vật chất tốt, đầy đủ. Có trường còn có bể bơi riêng, phòng học năng khiếu riêng. Phần lớn, các trường mầm non quốc tế là trường liên cấp nển rất thuận tiện chọn trường cho con trong nhiều năm tới.

Gía dịch vụ xe đưa đón con rất cẩn thận, an toàn và đúng giờ. Nhưng giá hơi cao so với trường khác. Gía xe dao động từ 100 đến 120 USD/tháng.

Về học phí

Về học phí, chắc chắn là học phí cao rồi. Chẳng hạn như trường mầm non cho con UNIS, học phí là 2.000 USD, học phí 1 năm cũng khoảng 15.000 USD. Nếu mẹ nào đóng theo quý thì phải tính thêm 4% lãi suất nữa.

Trường mầm non cho con 1
Các hoạt động cũng được học với giáo viên nước ngoài

Hoặc trường BVIS học phí là 2.100 USD, học phí trung bình cũng khoảng 1.000 USD/tháng. Các trường như Kinder World và Maple Bear thì có mức học phí thấp hơn, dao động từ 500 đến 750 USD/tháng.

Các trường thường nhận trẻ từ từ 9 đến 12 tháng, một số trường nhận trẻ từ 18 tháng. Giờ đón trả cũng khá hợp lý từ 7h30 đến 8h30, 15h30 đến 16h30. Bố mẹ nào đi làm về muộn thì nên gửi thêm phí trông ngoài giờ nữa nhé.

Trường mầm non tư nhân cho con chất lượng cao

Nếu không chọn trường mầm non quốc tế cho con, các mẹ có thể xem xét các trường mầm non tư nhân chất lượng cao như OHana, SunriseKids, Just Kids, DreamHouse, TinyBee, Queensland, Tomoe…

Các trường tư nhân này có chương trình dạy là 100% giáo viên Việt Nam. Trừ những buổi học tiếng Anh thì có giáo viên nước ngoài.

Trường mầm non cho con có giáo trình học khá phong phú, các hoạt động kết hợp với kỹ năng. Chương trình ngày càng có nhiều cải tiến dựa trên giáo trình, sử dụng nhiều chất liệu, học tập từ các trường quốc tế, giáo trình nước ngoài.

Trường mầm non cho con 2
Cơ sở vật chất lớp học đầy đủ

Về giáo viên, nếu mỗi lớp có 15 cháu thì trung bình sẽ có 3 cô giáo, với lớp mẫu giáo thì có khoảng 2 cô/15 cháu. Về cơ sở vật chất cũng được đầu tư đầy đủ và khá tốt, có đủ khu vui chơi cho bé, phòng sinh hoạt chung…

Các trường mầm non tư nhân tập trung ở trung tâm Hà Nội như quận Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm. Các khu vực như Cầu giấy, Mỹ đình thì khá ít. Các trường ở những khu vực đó chủ yếu là thuê lại các nhà nên không có sân chơi rộng.

Về học phí, các trường mầm non tư nhân cho con có học phí cũng khá cao. Học phí dao động từ 5 đến gần 8 triệu đồng. Trường nào thấp cũng từ 2 đến 3 triệu đồng. Các trường gọi là đơn lẻ như Tomoe học phí từ 3 đến 4 triệu đồng.

Trường mầm non cho con 3
Không gian học tập kích thích sự sáng tạo, vui chơi cho bé

Với những ngày nghỉ hè, nghỉ Tết hoặc nghỉ lễ theo quy định thì tiền ăn sẽ được trừ đi, khoảng 100 nghìn đồng/ngày, còn tiền học thì không được trừ các mẹ ạ. Tuy nhiên, các trường tư này không nặng nền chuyện quà cáp, biến xén gì cả nên cũng không tốn kém lắm.

Các trường mầm non tư nhân nhận trẻ từ tháng 12 trở đi, nhưng có trường cũng nhận trẻ từ 9 tháng. Giờ đón trả con từ 7h15 đến 8h15, chiều từ 14h30 đến 18h. Bố mẹ nào sau 18h chưa đến đón con phải thêm phí trông ngoài giờ nữa nhé.

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm chọn trường mầm non cho con, hy vọng có thể giúp cha mẹ có thêm kinh nghiệm để chọn trường cho con và nuôi dạy con thật tốt nhé.

Related Posts

con-sinh-nam-2023-hop-voi-bo-me-tuoi-gi-anh-bia

Giải đáp con sinh năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi gì?

Con sinh năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều cha mẹ quan tâm khi có ý định mang thai…

bo-me-menh-thuy-sinh-con-menh-gi-5

Để vượng khí lộc, bố mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh gì hợp?

Theo Ngũ hành, thiên can – địa chi thì mệnh sinh có thể quyết định được phần lớn cuộc đời sướng khổ hay gặp nhiều bất hạnh….

sinh-con-thang-9-nam-2023-ngay-nao-tot-12

Giải đáp sinh con tháng 9 năm 2023 ngày nào tốt? Gợi ý giờ đẹp sinh con

Khi sinh con tháng 9 năm 2023 ngày nào tốt, giờ nào đẹp? là vấn đề nhiều bố mẹ đang quan tâm khi đang chuẩn bị đón…

sinh-con-thang-6-nam-2023-ngay-nao-tot-anh-bia

Giải đáp sinh con tháng 6 năm 2023 ngày nào tốt?

Sinh con tháng 6 năm 2023 ngày nào tốt, giờ nào tốt? Đây là một vấn đề được khá nhiều các bậc cha mẹ quan tâm chuẩn…

sinh-con-thang-8-nam-2023-ngay-nao-tot-anh-bia

Giải đáp sinh con tháng 8 năm 2023 ngày nào tốt?

Sinh con tháng 8 năm 2023 ngày nào tốt? Đây là câu hỏi được khá nhiều bậc cha mẹ quan tâm khi lựa chọn ngày sinh hoặc…

thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi

Thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng cả tháng không ngán

Dinh dưỡng là một trong yếu tố quan trọng và cần thiết để trẻ nhỏ phát triển toàn diện. Theo các chuyên gia hàng đầu về dinh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *