Mặt nạ dưỡng da cho da mụn trứng cá và da nhờn

Chuẩn bị mặt nạ với tinh bột nghệ điều trị mụn trứng cá là cách để tận dụng các đặc tính đáng kinh ngạc của gia vị này để chăm sóc mặt và giảm thiểu các chứng bệnh về da như mụn nhọt , chàm và viêm.

Nghệ là một thành phần sử dụng rộng rãi bởi phụ nữ Ấn Độ để chuẩn bị mặt nạ cho khuôn mặt mà còn cho việc chăm sóc tóc và da cơ thể. gia vị này thực sự là nổi tiếng với chất kháng khuẩn và chống viêm , vì vậy nó thực sự hiệu quả để điều trị các vấn đề về mụn trứng cá và da nhờn.

mặt nạ tinh bột nghệ trị mụn trứng cá
Mặt nạ tinh bột nghệ trị mụn trứng cá và da nhờn thực tế có thể hấp thụ bã nhờn quá mức , giảm viêm và khử trùng vùng bị ảnh hưởng. Vì lý do này, nó cũng có thể có những tác dụng có lợi trong trường hợp bệnh viêm da mụn nước hoặc da đặc biệt viêm. Chúng ta cũng phải xem xét thực tế rằng nó là một thành phần hoàn toàn tự nhiên và không gây ra các hiệu ứng không mong muốn như nhiều sản phẩm thuốc khác, vì vậy nó cũng thích hợp cho làn da nhạy cảm nhất.

Trước khi làm thế nào để chuẩn bị các phương pháp điều trị chống mụn trứng cá hiệu quả và chống lại da bị viêm , cần phải nói rằng nghệ phẩm có một khuyết điểm nhỏ: nó nhuộm tất cả mọi thứ mà nó tiếp xúc với màu vàng! Vì lý do này, trước khi chuẩn bị một mặt nạ nghệ với mụn trứng cá và da nhờn, trang bị tốt với quần áo cũ, găng tay, bát và muỗng dành riêng cho mục đích này. Cuối cùng, phải làm rõ để tránh tạo ra sự hoảng sợ khi loại bỏ mặt nạ gà: da sẽ xuất hiện màu vàng bị che khuất.

Đừng lo lắng nếu bạn trông giống như đèn đường được chiếu sáng có màu vàng, đó chỉ là một hiệu ứng tạm thời sẽ biến mất sau một lần rửa. Với kết quả có thể nói rằng nó thực sự là giá trị nó! Vì vậy, chúng ta hãy xem 3 công thức rất hiệu quả để tạo ra một mặt nạ với bột nghệ cho mụn trứng cá, mụn và da nhờn.

Mặt nạ tinh bột nghệ trị mụn trứng cá và da nhờn

Để chuẩn bị những mặt nạ bột nghệ sẽ sử dụng bột nghệ, rất dễ dàng để tìm thấy trong bất kỳ siêu thị trong bộ phận gia vị. Đối với mỗi mặt nạ sẽ sử dụng các thành phần khác nhau nhưng đối với tất cả những gì chỉ có một lời khuyên:
làm mặt nạ với bột nghệ cho mụn trứng cá và da nhờn vào ban đêm và rửa sạch của khuôn mặt nhiều lần vào buổi sáng như vậy màu sắc sẽ trở lại bình thường. Trong mọi trường hợp, các liều được chỉ định trong các công thức này được kiểm tra để không làm bẩn da!

Mặt nạ tinh bột nghệ cho da mụn, da nhờn và bóng

Thành phần cơ bản của mặt nạ này là nghệ và bột đậu gà. Bột này đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ bởi phụ nữ Ấn Độ để cho ánh sáng cho da và “khô” nó, vì nó nhanh chóng làm giảm bã nhờn dư thừa. Chính vì lý do này, nhiều cô dâu ở Ấn Độ sử dụng nó để làm một liệu pháp làm đẹp vào ngày trước khi đám cưới! Nhưng hãy xem làm thế nào để tiến hành.

Thành phần:

1 muỗng canh bột đậu gà
1/2 muỗng cà-phê bột nghệ
Nước để nguội

Cách làm:

Cho bột đậu gà và nghệ vào bát . Chúng tôi trộn đều hai nguyên liệu và đổ nước vào nhau. Cuối cùng, chúng ta sẽ phải có một loại bột nhung đồng nhất, dày đặc và dễ lan toả không chảy ra. Chúng tôi rửa mặt sạch, đeo găng tay và áp dụng các mặt nạ nghệ trên toàn bộ bề mặt và trên cổ, tránh vùng xung quanh mắt và miệng.

Để lại cho hành động 15-20 phút để mặt nạ sẽ khô và sau đó rửa kỹ bằng nước ấm. Chúng tôi cũng có thể làm cho mặt nạ này mỗi ngày, da sẽ ngay lập tức trở nên mượt mà và khô hơn!