Những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh chắc chắn mẹ phải chuẩn bị cho con

Chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh là công việc không thể thiếu của bất cứ mẹ bầu nào gần đến ngày sinh. Với những bà bầu chưa có kinh nghiệm nuôi con sẽ rất lúng túng trong việc này. Vì vậy, hãy xem ngay gợi ý của Deptuoi30 dưới đây nhé!

Để sẵn sàng cho ngày sinh và chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh, cách tốt nhất mẹ bầu nên lên một danh sách mua đồ sơ sinh hoặc tìm địa chỉ mua đồ sơ sinh trọn gói.

Theo gợi ý của Deptuoi30, muốn chuẩn bị đầy đủ nhất những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh, các mẹ lưu lại ngay những đồ dùng dưới đây:

Những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh

1. Máy hút sữa: Một trong những đồ dùng cần thiết để chuẩn bị sinh là máy hút sữa. Máy hút sữa sẽ giúp mẹ bầu tránh trường hợp tắc sữa hoặc khi em bé không chịu bú mẹ. Hơn nữa, dùng máy hút sữa sẽ lấy được lượng sữa nhất định để tích trữ đông dùng cho quá trình ăn dặm của con sau này.

Nhung-do-dung-can-thiet-cho-tre-so-sinh
Những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh khá nhiều

2. Túi trữ sữa: Chuẩn bị đồ sơ sinh vào mùa đông không thể thiếu túi trữ sữa. Muốn bỏ đông sữa mẹ sau khi hút ra, chắc chắn các mẹ phải chuẩn bị túi trữ sữa. Sử dụng hình thức này, thông thường bảo quản được 6 tháng. Giá túi trữ sữa khoảng 395 nghìn đồng.

3. Bình đựng đá: Muốn trữ sữa an toàn, các mẹ cũng cần bình đựng đá. Sau khi hút sữa xong, các mẹ nên chia ra các bình sữa nhỏ để trong bình đá để giữ cho sữa không bị chua. Các mẹ lưu ý chia bình đựng đủ uống, nếu không uống hết phải cho luôn vào túi trữ sữa và để trong ngăn đá.

4. Máy hâm sữa: Những đồ dùng cần thiết cho cho trẻ sơ sinh các mẹ cần chuẩn bị là máy hâm sữa. Sữa mẹ sau khi vắt ra nên được hâm nóng rồi mới cho con bú. Giá máy hâm sữa khoảng 220 nghìn đồng.

5. Máy tiệt trùng: Các mẹ nên sử dụng máy tiệt trùng để để tiệt trùng bình sữa, các núm vú và những đồ dùng cho bé uống sữa sau khi tiệt trùng sẽ vệ sinh hơn. Giá máy tiệt trùng khoảng 700 nghìn đồng.

Nhung-do-dung-can-thiet-cho-tre-so-sinh-1
Bình hút sữa là đồ dùng không thể thiếu

6. Nước Natri Clorid 0,9%: Trong danh sách những đồ cần thiết cho trẻ sơ sinh chắc chắn mẹ phải mua nước muối để vệ sinh mắt, mũi cho bé. Giá nước natri khoảng 6-8 nghìn đồng/chai.

8. Tưa lưỡi cho bé: Khi chuẩn bị đồ sơ sinh vào viện, các mẹ nên mua tưa lưỡi cho con. Gía tưa lưỡi khoảng 20-25 nghìn đồng/gói.

9. Băng rốn: Các mẹ nên chuẩn bị băng rốn từ 4 đến 6 hộp. Chuẩn bị đồ sơ sinh khi mua băng rốn cũng tùy từng cơ địa của mỗi bé rụng rốn sớm hay muộn. Giá khoảng 6-10 nghìn đồng/ hộp.

10. Khăn sữa: Trước khi vào viện sinh con, các mẹ nên chuẩn bị khoảng 30 chiếc khăn sữa. Khăn sữa khoảng 90 nghìn đồng/ 10 chiếc.

Danh sách đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh không thể không có

11. Khăn xô nhỏ: Chuẩn bị đồ cho bé sơ sinh, các mẹ nên chuẩn bị khăn xô loại 2 lớp có viền xanh hoặc vàng. Khăn xô các mẹ dùng để lau đầu cho bé sau tắm, để lau tay chân và thấm mồ hôi. Khăn xô nhỏ có thể dùng để lót ti mẹ khi cho bé bú nằm, tránh bị chảy sữa ra áo. Khăn xô mua khoảng 30 chiếc – 70 nghìn đồng/ 10 chiếc.

Nhung-do-dung-can-thiet-cho-tre-so-sinh-2
Chuẩn bị chậu tắm và khăn tắm cho trẻ sơ sinh

12. Khăn xô to: Chuẩn bị đồ sơ sinh vào mùa đông, các mẹ nên chuẩn bị nhiều loại khăn xô to. Khăn thay hàng ngày cho bé gối đầu và làm khăn lau người khi tắm. Khăn xô rất phù hợp với làn da của bé sơ sinh trong 2 tháng đầu.  Khăn xô to khoảng 40 nghìn đồng/chiếc. Các mẹ có thể mua từ 7 chiếc trở nên.

13. Khăn tắm và gáo múc nước: Trong danh sách những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh, các mẹ cần mua thêm khăn chuyên dùng để tắm và gáo tắm.

15. Chậu mini: Các mẹ nhớ chuẩn bị chậu mini để đựng nước rửa mặt cho con. Trước khi dùng chậu đựng nước rửa mặt cho con, các mẹ nên cọ và vệ sinh chậu bằng nước rửa bình sữa để sát trùng. Gía chậu khoảng 20 nghìn đồng một chiếc.

16. Kem nẻ: Chuẩn bị đồ sơ sinh mùa hè các mẹ có thể không dùng tới kem nẻ, nhưng chuẩn bị đồ sơ sinh mùa đông các mẹ nên thêm một lọ kem nẻ cho trẻ là tốt nhất. Kem nẻ giúp da bé mềm mịn, có thể xóa được mụn sữa. Gía kem nẻ khoảng 150 nghìn đồng.

17. Tăm bông: Trong danh sách những đồ dùng sơ sinh cho trẻ không thể thiếu tăm bông. Nhiều người quên hoặc chủ quan không mua tăm bông nên khó có thể vệ sinh mũi và tai cho trẻ.

Nhung-do-dung-can-thiet-cho-tre-so-sinh-4
Các mẹ nên chuẩn bị băng rốn cho trẻ

18. Khăn ướt: Nên chuẩn bị từ 2 đến 3 gói khăn ướt.  Khăn ướt dùng trong trường hợp khi ra ngoài, không dùng để lau mặt bé. Giá khoảng 35-55 nghìn đồng/ gói.

19. Sữa tắm: Giúp da bé không bị hanh khô. Giá khoảng 40 nghìn đồng

20. Tã dán: Dùng khi bé mới sinh vì bé sẽ đi ị phân xu rất nhiều và tốn bỉm. Giá khoảng 80 nghìn đồng/ bịch.

Nhung-do-dung-can-thiet-cho-tre-so-sinh-5
Tưa lưỡi cho trẻ là đồ dùng không thể thiếu

21. Quần dán: Dùng để cố định miếng tã dán đó. Giá khoảng 15 nghìn đồng/ chiếc

22. Miếng lót thay bỉm: Hỗ trợ khi thay bỉm không bị bẩn đệm hoặc khăn. Giá khoảng 30 nghìn đồng/ chiếc

23. Bao tay chân: Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé gái hay chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé trai, các mẹ cũng cần chuẩn bị bao chân tay. Gía bao chân tay hoảng 20 nghìn đồng/ đôi

24. Mũ che thóp: Các mẹ dùng mũ che thóp để giữ ấm thóp của bé. Khoảng 15 nghìn đồng/ chiếc mũ/

25. Gối chặn chống giật mình: Những đồ cần thiết cho trẻ sơ sinh chắc chắn không thể thiếu gối chặn chống giật mình. Thông thường, khi ngủ, trẻ sơ sinh dễ bị giật mình vì thế mẹ nên chuẩn bị sẵn gối chống giật mình cho con.

26. Sữa nhạt: Nếu sinh con xong mà sữa mẹ chưa kịp về thì cần phải có sữa nhạt sẵn cho con dùng.

37. Dầu massage: Giúp làm mềm da và dùng để massage cho bé nóng người lên vào mùa đông.

Mua đồ sơ sinh gồm những gì hay danh sách đồ sơ sinh cần sắm đã được Deptuoi30 gợi ý trên đây. Hy vọng những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh này sẽ giúp ích được các bà mẹ sắp đến ngày sinh.

Related Posts

con-sinh-nam-2023-hop-voi-bo-me-tuoi-gi-anh-bia

Giải đáp con sinh năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi gì?

Con sinh năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều cha mẹ quan tâm khi có ý định mang thai…

bo-me-menh-thuy-sinh-con-menh-gi-5

Để vượng khí lộc, bố mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh gì hợp?

Theo Ngũ hành, thiên can – địa chi thì mệnh sinh có thể quyết định được phần lớn cuộc đời sướng khổ hay gặp nhiều bất hạnh….

sinh-con-thang-9-nam-2023-ngay-nao-tot-12

Giải đáp sinh con tháng 9 năm 2023 ngày nào tốt? Gợi ý giờ đẹp sinh con

Khi sinh con tháng 9 năm 2023 ngày nào tốt, giờ nào đẹp? là vấn đề nhiều bố mẹ đang quan tâm khi đang chuẩn bị đón…

sinh-con-thang-6-nam-2023-ngay-nao-tot-anh-bia

Giải đáp sinh con tháng 6 năm 2023 ngày nào tốt?

Sinh con tháng 6 năm 2023 ngày nào tốt, giờ nào tốt? Đây là một vấn đề được khá nhiều các bậc cha mẹ quan tâm chuẩn…

sinh-con-thang-8-nam-2023-ngay-nao-tot-anh-bia

Giải đáp sinh con tháng 8 năm 2023 ngày nào tốt?

Sinh con tháng 8 năm 2023 ngày nào tốt? Đây là câu hỏi được khá nhiều bậc cha mẹ quan tâm khi lựa chọn ngày sinh hoặc…

thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi

Thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng cả tháng không ngán

Dinh dưỡng là một trong yếu tố quan trọng và cần thiết để trẻ nhỏ phát triển toàn diện. Theo các chuyên gia hàng đầu về dinh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *