Phạt nặng 200 triệu đối với trung tâm trông trẻ vì để trẻ 10 tháng tuổi bị cắn khắp cơ thể

Phát hiện bé gái 10 tháng tuổi trong tình trạng kiệt sức với những vết cắn bầm tím trên khắp cơ thể, một trung tâm trông trẻ phải đối mặt với mức phạt $10.000 (tương đương khoảng 230.000.000 VNĐ).

Thật không thể tin nổi khi đưa con tới trung tâm trông trẻ trong tình trạng khỏe mạnh, khi đón về con mang đầy thương tích. Câu chuyện thương tâm xảy ra tại East Cannington, thành phố Perth, nước Úc vào khoảng tháng 05/2017 và mới được tòa án xét xử vào ngày 28/02/2018 vừa qua.

trung tâm trông trẻ vì để trẻ 10 tháng tuổi bị cắn khắp cơ thể
Trung tâm trông trẻ vì để trẻ 10 tháng tuổi bị cắn khắp cơ thể

Được phát hiện trong tình trạng tím tái, kiệt sức;  bé gái 10 tháng tuổi được bác sĩ kết luận đã bị bạn học cắn trên nhiều bộ phận như: má phải, má trái, trán, cổ, tay, lưng mông, chân cùng nhiều vết thương khác ở tai phải.

Trước sự việc này, trung tâm trông trẻ (nơi xảy ra sự việc) đã giải thích rằng đây là sự việc hy hữu và người quản lý của trường đã kiểm tra phòng ngủ nhưng không thấy điều gì bất thường.

Trong giờ ngủ trưa, các trẻ được tách riêng và đặt trong những cũi nhỏ. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do nào đó mà một đứa trẻ khác (chưa đến 2 tuổi) đã lẻn vào cũi dành cho em bé 10 tháng tuổi và gây ra sự việc thương tâm kể trên.

Tòa án Hành chính nhà nước Úc cho biết “Đứa trẻ thứ hai đã cắn liên tục vào người đứa trẻ thứ nhất”. Ngay sau đó, tình trạng thương tổn đã được thông báo tới gia đình của em bé 10 tháng tuổi. Người thân của em bé này đã vô cùng bàng hoàng khi nhìn thấy con mình với những vết cắn hằn rõ trên toàn cơ thể.

Những chiếc cũi dành cho trẻ em ở trung tâm
Những chiếc cũi nhỏ dành riêng cho trẻ ngủ trưa tại trung tâm trông trẻ – hình minh họa

Người quản lý trung tâm đã bị gia đình của bé 10 tháng tuổi lên án là đã bỏ rơi bé và chỉ xuất hiện khi bé đã khóc đến kiệt sức. Trung tâm chăm sóc trẻ em nơi xảy ra sự việc cũng bị tòa án cáo buộc là không cấp cấp đầy đủ sự chăm sóc cho tất cả các trẻ mà trung tâm này nhận trông.

Tòa án tuyên phạt, trong vòng 28 ngày (kể từ ngày 28/02/2018), trung tâm này phải nộp đủ số tiền phạt là $10.000 vì vi phạm Đạo luật về Luật giáo dục và chăm sóc quốc gia có hiệu lực từ 2012.

trung tâm trông trẻ vì để trẻ 10 tháng tuổi bị cắn khắp cơ thể-1
(Trung tâm trông trẻ East Cannington, nơi xảy ra sự việc)

Sau khi sự việc xảy ra, trung tâm trông trẻ East Cannington đã rút ngắn thời gian giữa 2 lần kiểm tra xuống khoảng 10 phút/ lần. Đồng thời, trung tâm này cũng đã nghiêm túc kiểm điểm và tổ chức họp báo để đưa ra phương án phòng tránh những trường hợp đáng tiếc tương tự xảy ra trong tương lai.

Về phía người quản lý (người trực tiếp chịu trách nhiệm trong vụ việc bé 10 tháng tuổi), trung tâm đã hạ cấp từ quản lý xuống trợ lý đối với người này kèm theo các hình thức kỷ luật khác.  Những chiếc cũi dành cho trẻ nhỏ cũng được trung tâm này nâng cấp lại để ngăn trẻ trèo ra ngoài. Trung tâm cũng phân bổ thêm nhân viên trông trẻ trong khu vực phòng ngủ trong giờ nghỉ trưa.

Theo Afamily

Related Posts

chuan-bi-di-sinh-mua-nhu-nao-cho-du-va-tiet-kiem(21)

Công ty lều nóc ô tô Hamer Camp Việt Nam

Công ty lều nóc ô tô Hamer Camp Việt Nam là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến lều nóc ô tô….

doanh nghiệp Hamer Camp

Tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp Hamer Camp

Tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp Hamer Camp: Xây dựng môi trường cắm trại đầy trải nghiệm, giao lưu văn hóa và tạo ra những…

Phương pháp trẻ hóa da của người Nhật: Quy tắc rửa mặt 424

Người Nhật Bản có một phương pháp rửa mặt độc đáo có thể giúp da duy trì vẻ đẹp tươi trẻ lâu hơn. Cùng tìm hiểu ngay…

dap-mat-na-dua-chout-don-gian-ma-hieu-qua-6

Camera giấu kín bật lửa WL04 siêu nhỏ tiện lợi, quay ban đêm

Camera giấu kín bật lửa WL04 nổi tiếng là thiết bị ghi hình giấu kín nhỏ gọn, sở hữu công nghệ hiện đại cùng khả năng ngụy…

camera-nguy-trang-bong-den-dien_02

Camera ngụy trang bóng đèn điện ghi hình toàn cảnh 360 độ sắc nét

Camera ngụy trang bóng đèn điện là dòng thiết bị ghi hình bí mật đặc biệt bởi có khả năng quay toàn cảnh với góc lên đến…

camera-EZVIZ-C6N-1

Top 3 loại camera Ezviz được ưa chuộng nhất hiện nay

Mục Lục1 Những thông tin sơ lược về camera Ezviz1.1 Về thương hiệu Ezviz1.2 Phân loại camera Ezviz2 Ưu điểm của camera Ezviz3 Top 3 loại camera…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *