Qủa dừa mỹ phẩm thiên nhiên tuyệt vời nhất

Với tính chất nuôi dưỡng, dừa chăm sóc từ tóc cho đến làn da, ngón chân của bạn. Còn dầu dừa thì đã quá uy tín trong giới làm đẹp.

Trái dừa được xem là một trong những dưỡng phẩm thiên nhiên tuyệt vời nhất:

Sữa tắm:Cho nước dừa (1 trái) vào bồn nước tắm, thêm một ít sữa tắm bình thường.

Mặt nạ: Xay cùi dừa bằng máy xay cho đến khi thật mịn. Để vào tủ lạnh khoảng 5 phút. Rửa mặt sạch trước khi đắp mặt nạ trong 20-30 phút. Dành cho da dầu.

Kem ủ tóc:1 chén nước cốt dừa + 2 muỗng mật ong. Trộn đều. Bôi lên tóc. Ủ trong vòng 10 phút rồi gội đầu như bình thường.

Kem dưỡng ẩm:2 muỗng dầu dừa + 1 muỗng mật ong. Trộn đều. Cho vào hũ có nắp đậy. Khi thấy da tay hơi khô, gót chân hơi bị sần lên hay tóc bắt đầu chẻ ngọn thì dùng ngay, rất có hiệu quả.

Những công dụng của dầu dừa:

– Làm mềm da tay: Khi phải vào bếp nhiều, nhất là ngâm tay trong bồn rửa chén hay lau chùi nhà cửa, hoặc khi bị khô tay do thời tiết, bạn không thể quên lọ dầu dừa vốn chẳng cần phải giữ trong tủ lạnh. Chỉ cần bảo quản dầu dừa để ở nhiệt độ trong phòng.

– Làm sáng da: Sau khi trang điểm, bạn chỉ bôi chút xíu dầu dừa lên. Da sáng tự nhiên – đó là lý do tại sao nhiều thương hiệu mỹ phẩm luôn đưa dầu dừa vào công thức làm đẹp của họ.

– Khi cần phải dùng dao cạo râu để làm sạch lông chân, đừng quên bôi một ít dầu dừa (không dùng nhiều) để da không bị khô mà còn không bị trầy xước.

– Trước khi đi ngủ, xoa dầu dừa đều khắp đầu rồi dùng lược chải cho suông tóc, sau đó túm lại thành một búi lỏng. Ngủ qua đêm, sáng mai gội đầu, tóc mượt mà dễ chịu, không cần đến dầu xả.

– Tẩy trang vùng mắt, đặc biệt là khi bạn dùng mascara chống thấm.

– Massage da mặt.

– Dưỡng ẩm toàn thân.