Sợ chồng chê sồ sề sau sinh, 9x lột xác từ 82kg xuống 51kg chỉ trong 3 tháng

Ngay từ thời là cô học sinh cấp 3, Hồng Nhung đã thường xuyên tự ti khi sở hữu vóc dáng “đồ sộ” cùng mức cân nặng lên đến 78kg và chiều cao 1m69.

Bà mẹ một con Nguyễn Hồng Nhung (Nhung Cindy, sinh năm 1992) hiện đang sinh sống và làm việc tại Melbourne, Úc cùng chồng và con gái nhỏ. Cặp đôi kết hôn tháng 4/2018 và đến tháng 2/2019 thì hạnh phúc đón chào con gái đầu lòng.

Ngay từ thời còn mới chỉ là cô học sinh trung học cấp 3 ở Úc, Hồng Nhung đã thường xuyên tự ti khi sở hữu vóc dáng “đồ sộ” cùng mức cân nặng lên đến 78kg và chiều cao 1m69.

“Do tạng người mình rất dễ hấp thụ thức ăn nên từ trước đến nay, trong mắt mọi người, mình luôn là một cô bé mũm mĩm và có phần béo phì”. Số cân nặng “béo bền vững” đó không hề thay đổi trong suốt nhiều năm mặc dù Hồng Nhung đã rất nhiều lần tìm đến đủ các phương pháp ăn kiêng khác nhau. “Đến khi quen chồng mình, mình đã cố gắng giảm cân. Mình đã nghe rất nhiều người chỉ mẹo và cố gắng thực hiện theo. Tuy nhiên số cân của mình cũng chỉ dừng lại ở con số 65kg”.

Sau khi kết hôn và mang thai con đầu lòng, việc ăn uống của Hồng Nhung ngày càng mất kiểm soát. Bà mẹ trẻ cho biết, cô rất thèm ngọt và cơ thể luôn luôn thấy đói. Dù đã tham khảo ý kiến bác sĩ ở Úc và nhận được lời khuyên nên hạn chế tinh bột, đồ ăn nhanh để tránh tăng cân quá nhiều, ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và thai nhi trong bụng, vậy nhưng khi chuẩn bị lên bàn đẻ, Hồng Nhung vẫn tăng tới hơn 17kg, nặng tổng cộng từ 65kg thành 82kg.

“Bước xuống bàn đẻ, mình vẫn còn nặng tới 77kg, cơ thể xồ xề, lớp mỡ thừa lỏng lẻo cùng cái bụng vẫn to như đang mang bầu 7 tháng. Chồng mình khi nhìn thấy vậy tuy không nói gì nhưng mình luôn cảm thấy tự ti và chán ghét cái bụng nhăm nhúm, nhiều vết rạn của bản thân.” Hồng Nhung đau khổ nhớ lại.

Con vừa đầy tháng, bỏ mặc lời can ngăn của chồng, Hồng Nhung quyết tâm lao vào thực hiện chiến dịch giảm cân. Bà mẹ trẻ lên lại cho mình kế hoạch ăn uống khoa cùng theo sự tư vấn của bác sĩ tại Úc.

“Mình tìm hiểu thì được biết không phải cứ mẹ ăn móng giò thì sẽ nhiều sữa cho con bú mà chủ yếu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Nhiều người ăn uống không khoa học nên ăn nhiều lại càng vào mẹ chứ không vào sữa”. Hồng Nhung hạn chế ăn móng giò và những đồ nhiều mỡ, tinh bột như cơm hay bánh mì và thay vào đó là ăn thật nhiều miến kết hợp với rau xanh cùng sữa tươi. Bà mẹ trẻ cho biết cô rất tự tin với chất lượng sữa tươi tại Úc, vì vậy nên việc cho con bú không hề bị ảnh hưởng.

Sau 3 tháng duy trì chế độ ăn uống như vậy kết hợp với uống thuốc giảm cân, Hồng Nhung đã giảm liền 26 kg, từ con số 77kg xuống còn 51kg, phần mỡ ở bụng và đùi cũng giảm đi rõ rệt.