Súc ruột thải độc tố, lạ mà quen

Súc ruột (Shank Prakshalana) là phương pháp yoga giúp loại bỏ cáu bẩn, độc tố có trong bộ máy tiêu hóa…

Súc ruột (Shank Prakshalana) là phương pháp yoga giúp loại bỏ cáu bẩn, độc tố có trong bộ máy tiêu hóa. Chỉ cần vài động tác đơn giản, bạn kiên trì áp dụng khoảng 4 lần/ năm sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ngay từ xa xưa, con người đã ý thức được tầm quan trọng của việc làm sạch cơ thể để phòng bệnh, chữa bệnh và làm trì hoãn tuổi già. Các nhà yoga Ấn Độ có phương pháp rửa ruột, người Trung Quốc có phương pháp tịch cốc (nhịn ăn), người Nhật có uống nước súc ruột, người Nga thải xỉ, người Phần Lan dùng biện pháp sauna (tắm hơi) và người Peru có phương pháp tắm nước khoáng tuyền..

Thải độc, giảm cân

Súc ruột nghe có vẻ khá đáng sợ, kiểu như phải bơm chất lỏng vào đó vào cơ thể để súc các ống ruột trong nội tạng, tuy nhiên, quy trình của nó lại rất đơn giản, chỉ cần uống nước và nhịn ăn. Với phương pháp này, sau vài ngày, bạn có thể loại bỏ cáu bẩn của toàn bộ ống tiêu hóa từ dạ dày đến hậu môn.

Những người súc ruột sẽ rất ngạc nhiên thấy được những gì lưu trữ từ lâu trong các ngóc ngách của ruột già mình. Thật khó mà tưởng tượng con người có thể chuyên chở trong ruột quá nhiều phế thải quái dị như thế. Đó chính là đầu mối của nhiều bệnh tật và già lão với da sạm, mắt mờ, tóc bạc, chân tay sưng nhức và nhiều chuyện nữa.

Thực ra trong cơ thể con người, những bộ phận như kết tràng, da, phổi… làm nhiệm vụ thải bỏ chất độc ra ngoài, nhưng do con người ngày nay tự mình lạm dụng đưa quá nhiều độc tố vào người, nên các cơ quan nói trên phải làm việc quá tải, dần dần suy kiệt, chất độc không được thải ra quay trở lại vào trong, tự mình đầu độc bản thân. Cơ thể đã đến lúc phát lệnh kêu cứu, đòi hỏi chúng ta phải kịp thời trợ giúp.

Hành trình mở nút và tịch cốc (nhịn ăn)

Bất kỳ kế hoạch làm trong sạch cơ thể nào cũng phải bắt đầu từ khâu mởnút, nghĩa là khơi thông con đường thải bỏ cặn bã. Nút gây tắc nghẽn chính ở đây nằm ở kết tràng, bộ phận cuối cùng trong khâu thải bỏ những cặn bã thức ăn ra khỏi cơ thể. Nếu như chúng ta muốn làm sạch máu, gan, thận… mà trước hết không giải quyết vấn đề ách tắc ở ruột già thì những chất độc bài tiết ra sẽ quay trở lại đầu độc ta, làm cho bệnh tình nặng thêm hơn trước.

Con người và phần lớn động vật, khi đau ốm thường tự động mất cảm giác thèm ăn. Như chó, mèo chẳng hạn, khi đau ốm thường không ăn, chỉ nuốt vài ngọn cỏ, sau vài ba ngày tự nhiên khỏi bệnh. Người ta khi đau ốm, nếu như nài ép ăn uống, thức ăn vào người chỉ tổ để nuôi cấy vi trùng và bệnh độc. Làm như thế không giúp ích gì cho việc trị bệnh.

Vì vậy, khi con người đau ốm, không còn cảm giác thèm ăn, nên lắng nghe thông tin quan trọng đó của bản thân, nghĩa là tạm nhịn ăn vài ba ngày, không ăn những thức ăn đặc như cơm gạo, thịt cá, rau đậu mà chỉ uống nước, nước chè hoặc nước trái cây, như thế sẽ bớt tiêu hao năng lượng, bộ máy tiêu hóa cần cù làm việc tối ngày được dịp nghỉ ngơi cần thiết. Người xưa dạy: “Bệnh đi vào theo miệng”, nhịn ăn ít ngày, chỉ uống nước, sẽ giúp thải bỏ độc tố ứ đọng, làm sạch bên trong cơ thể, chống sự xâm hại của bệnh độc vào mình.

Phương thức rửa ruột, thải độc hiệu quả

Nơi bị tự đầu độc nhiều nhất là ruột già. Mở nút giúp ta thải bỏ được nhiều độc tố ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên vẫn còn một bộ phận bám vào niêm mạc dạ dày, niêm mạc ruột già, cáu bẩn và lên men hôi hám, đưa độc tố đi khắp cơ thể liên tục không ngừng.

Các nhà yoga cổ xưa đã tìm ra nhiều phương pháp làm sạch ruột, nhưng tốt hơn hết là phương pháp uống một lượng nước vừa phải, cho chảy khắp ruột rồi tống ra ngoài. Cũng có thể uống nước vào rồi xoắn, vặn, co, gập, nâng, hạ dạ dày và toàn bộ khoang bụng như ta súc rửa lọ bình, làm cho nước chảy khắp ruột rồi thải ra ngoài.

Do quá trình trao đổi chất, quá trình oxy hóa diễn ra liên tục trong cơ thể người tạo thành xỉ và các chất thải. Quá trình giải phóng tế bào khỏi những sản phẩm của sự trao đổi chất rất đơn giản, nhưng đường đi của xỉ cho tới lúc ra khỏi cơ thể thì ngoằn ngoèo. Và trên con đường đó có không biết bao nhiêu “ổ gà” lẫn “vũng lắng”, ở đó xỉ đọng lại chẳng khác gì bùn lắng đọng dưới đáy sông.

Thông thường, nhờ lực quán tính, lực hút và lực cơ bắp, tế bào và các khoảng gian bào được tẩy rửa khỏi những xỉ độc hại, trong số đó có những xỉ nguy hiểm, hủy hoại sức khỏe con người, làm tê liệt sự oxy hóa và sự chuyển hóa trong các tế bào.