Tổng hợp những bài tập thể dục giúp tăng cân cho người gầy

Tùy theo sở thích và khả năng của bản thân mà bạn có thể kết hợp hoặc lựa chọn một trong các bài tập thể dục cho người gầy dưới đây để tăng cân:

Tập gym tăng cân cho người gầy

Gym là bộ môn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích vì giúp bạn có được một cơ thể cân đối, săn chắc với các bài tập tăng cơ. Một số bài tập gym tăng cân cho người gầy, các bạn có thể tham khảo như: bài tập đu xà đơn, bài tập đẩy tạ đòn trên ghế phẳng, bài tập kéo xà rộng tay, bài tập nâng tạ đòn Deadlift…

Tuy nhiên, khi mới bắt đầu luyện tập bạn nên lựa chọn ở mức độ vừa phải để cơ thể kịp thích ứng.

Bài tập tạ tăng cân cho người gầy

Một gợi ý tiếp về các bài tập tăng cân cho người gầy chính là tập tạ. Đây là một môn thể thao lý tưởng giúp tăng cơ nhanh, kích thích hệ tiêu hóa và giúp hệ cơ xưởng khỏe mạnh.

Có rất nhiều bài tập tăng cân cho người gầy bằng hình thức tập tạ để các bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn bài tập phù hợp với sức khỏe, thể trạng. Đồng thời nên tập từ đơn giản đến phức tạp cùng cường độ phù hợp.

Tập Aerobic tăng cân hiệu quả

Aerobic là một gới ý về bài tập thể dục cho người gầy. Đây là môn thể thao phù hợp với mọi lứa tuổi và mang tính giải trí cao vì có đệm nhạc sôi động. Các bài tập aerobic sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất tốt hơn, tinh thần thoải mái, sảng khoái. Từ đó, kích thích thèm ăn, giúp ăn ngon miệng nên hỗ trợ tăng cân hiệu quả, an toàn.

Bơi lội để tăng cân

Để tăng cân với môn bơi lội, bạn nên tập luyện thường xuyên để thúc đẩy quá trình đốt cháy calo. Nhờ đó, bạn sẽ ăn ngon miệng hơn, dung nạp thức ăn nhiều và cải thiện cân nặng. Bài tập này thường phù hợp hơn với cánh mày râu và là cách tăng cân hiệu quả cho nam.

Bài tập Hít đất

Hít đất là một trong những bài tập thể dục cho người gầy muốn tăng cân. Đây là bài tập rất phổ biến với tư thế nằm sấp và lực dồn vào cách tay để thực hiện động tác nâng cao, hạ thấp cơ thể nhịp nhàng. 

Bài tập này có thể thực hiện ngay tại nhà với cường độ tăng dần. Đảm bảo sau một thời gian luyện tập, bạn sẽ xây dựng được cơ bắp chắc khỏe và cải thiện cân nặng. Đồng thời, giữ cho vòng 2 luôn eo thon, gọn gàng.

Chạy bộ giúp tăng cân nhanh

Một trong những bài tập thể dục cho người gầy đơn giản nhưng lại có tác dụng tăng cân tuyệt vời mà ai cũng có thể thực hiện chính là chạy bộ. Bài tập này giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, tiêu hao năng lượng nhiều hơn. Vì thế, để bổ sung năng lượng, người tập cần dung nạp thêm nhiều protein và ăn ngon miệng hơn, cơ thể hấp thu dưỡng chất hơn. Từ đó, góp phần tăng cân hiệu quả.

2.7. Yoga

Yoga là bộ môn mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe với nhiều tư thế khác nhau. Với những người muốn tăng cân, bạn hãy lựa chọn các tư thế yoga như Vajra Asana, Bhujang Asana, Sarvang Asana và Matsya Asana.

Hi vọng qua những kiến thức chia sẻ trên đây về tình trạng thiếu cân và các bài tập thể dục dành cho người gầy sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng cơ thể hiện tại và có những giải pháp khắc phục khoa học, hợp lý. Chúc bạn thành công!

Related Posts

6 loại mặt nạ mật ong làm đẹp cho phụ nữ 1

Thuốc tăng cân Super Max 4D – Giải pháp tăng cân an toàn, hiệu quả cho người gầy

Thuốc tăng cân Super Max 4D đã và đang là giải pháp tăng cân an toàn và hiệu quả được người gầy ưa chuộng sử dụng hiện…

Sử dụng thuốc tăng cân Kentamax như nào hiệu quả

Khi sử thuốc uống tăng cân Kentamax cần sử dụng đúng liều lượng, đúng giờ giấc theo quy định của nhà sản xuất để mang lại hiệu…

Cách làm mặt nạ tinh bột nghệ mật ong 1

Review thông tin về thuốc tăng cân mộc đà có tốt không?

Với những người biếng ăn, ăn hoài không béo thì cần phải có sự kiên trì và lên được chiến dịch tăng cân bền vững. Bên cạnh…

Viên uống tăng cân Hoa Bảo có tốt không? 

Viên uống tăng cân Hoa Bảo có tốt không? Tăng cân Hoa Bảo có tác dụng gì? Cách dùng tăng cân Hoa Bảo như thế nào? Những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *