Trường quốc tế Nhật Bản, những ưu điểm nổi trội

Trường Quốc tế Nhật Bản là trường ngoài công lập cao cấp liên cấp từ Mầm non đến hết bậc Trung học Phổ thông theo mô hình giáo dục tiên tiến của Nhật Bản, đào tạo những thế hệ công dân toàn cầu. Nhà trường còn là cầu nối giao lưu văn hóa, kinh tế xã hội, khoa học kỹ thuật giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Với triết lý giáo dục minh triết: hướng tới sự nhận biết bản chất sự vật, sự việc và hành động đạt kết quả cao nhất để đạt tới sự sáng suốt, thông thái của trí tuệ. Nhà trường rèn giũa, nuôi dạy học sinh cách sống trung thực, kiểm soát được bản thân, sống có ý chí, hài hòa, biết rút ra bài học từ cuộc sống để vươn lên.

Giới thiệu Trường quốc tế Nhật Bản

Trường quốc tế Nhật Bản tọa lạc tại Địa chỉ: 36 Tố Hữu – phường Vạn Phúc – quận Hà Đông – TP. Hà Nội là nơi đào tạo học sinh theo hướng phát triển toàn diện về đức, trí, thể,mỹ,thực bằng cách kết hợp các yếu tố kỹ năng học tập và kỹ năng sống, xây dựng niềm tin, phương pháp tư duy sử dụng cân bằng hai bán cầu não, kết quả rèn luyện thể chất trong môi trường sống tích cực, tràn đầy niềm vui.

Toàn cảnh trường quốc tế Nhật Bản
Toàn cảnh trường quốc tế Nhật Bản

Kết quả sẽ tạo ra những thế hệ học sinh ưu tú, sáng tạo, giàu trí tưởng tượng và lòng nhân ái, thành công trong học tập và cuộc sống, hành động vì cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ưu điểm khi học tại Trường quốc tế Nhật Bản

Phương pháp Giáo dục Hiện đại của Nhật Bản

Trường quốc tế Nhật Bản sử dụng phương pháp giáo dục, chương trình giáo dục, giáo trình của Nhật Bản và hệ thống cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Các giờ học tạo cho các em niềm hứng thú
Các giờ học tạo cho các em niềm hứng thú mạnh mẽ

Bằng cách xây dựng những giờ học vui vẻ, dễ hiểu, tạo hứng thú cho các em khi đến trường, khơi dậy niềm đam mê học tập và bộc lộ thế mạnh của bản thân, giúp các em ý thức sự tồn tại của mình là duy nhất, có lòng tự tôn, tự trọng. Nhà trường chú trọng đào tạo học sinh giàu tình cảm, lòng bao dung, chính trực, chăm chỉ, khiêm nhường, nỗ lực, tự vấn bản thân và luôn có tấm lòng biết ơn với những gì đã được thụ hưởng.

Các chương trình đào tạo:

 • Chương trình Quốc tế song song 3 ngôn ngữ Việt-Nhật-Anh
  Khối mầm non: sử dụng chương trình Nhật Bản với tiếng Nhật dạy song song như tiếng mẹ đẻ, tiếng Anh được dạy bởi giáo viên nước ngoài 3-5 tiết/tuần theo độ tuổi 3-5 .
  Khối phổ thông: học sinh được học theo sách giáo khoa, chương trình, tiêu chuẩn Nhật Bản. Chỉ trừ các môn Văn – Tiếng Việt, Địa lý, Lịch sử được học theo chuẩn bộ GD-ĐT Việt Nam.
  Năm đầu hầu hết các môn được dạy bằng tiếng Việt.
  Từ năm thứ 2 trở đi tăng dần tiếng Nhật cho đến tất cả các môn đều bằng tiếng Nhật.
  Khi vào trung học Phổ thông, các em có thể lựa chọn hai hình thức sao cho phù hợp với định hướng của mình:
 • Học tiếp ở các trường liên kết của JIS tại Nhật từ lớp 10 hoặc 11 hoặc 12:
  Học ở trường Ikuei Sendai Gakuen ở Sendai với tiền học phí khoảng 250 triệu/năm đã bao gồm ký túc xá có phòng riêng, khu riêng cho nam nữ, ăn tối và ăn sáng nhưng chưa bao gồm các chi phí thiết bị, sách vở, đăng ký nhập học, quần áo đồng phục. Sau khi học xong các em sẽ được cấp bằng Tú tài Quốc tế.
  Học ở Trường trung học Phổ thông Yachiyo Shoin ở Chiba học phí khoảng 80 triệu/năm chưa bao gồm các chi phí liên quan và học sinh ở nhà dân.
  Học tiếp ở trường trung học Quốc tế Gyosei ở Kisarazu với học phí khoảng 320 triệu/năm gồm tiền ăn ở ký túc, chưa bao gồm chi phí liên quan.
 • Những em học và thi hết trung học Phổ thông ở Việt Nam có kết quả tốt sẽ được Nhà trường tiến cử sang học ở Đại học Chuo hoặc Tokyo City University và một số trường khác.
  Các em cũng có thể chuyển ngang sang học tại các trường Phổ thông công lập ngang cấp.
  Tốt nghiệp Phổ thông học sinh sẽ có trình độ tiếng Anh ³ 6,5 IELS, tiếng Nhật (trên N2), học sinh học tốt được lựa chọn tham gia các chương trình trao đổi du học ngắn hạn ở Nhật. Trong năm, học sinh được giao lưu, đón tiếp nhều đoàn học sinh đến từ Nhật.

 • Chương trình song ngữ (ngôn ngữ Việt-Anh):
  Khối Mầm non: Học sinh học theo chương trình Nhật Bản với ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Tiếng Anh được các giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy từ 6-8-10 tiết/ tuần tương ứng với 3-4-5 tuổi.
  Khối Phổ thông: Học sinh được học theo giáo trình Nhật Bản đã dịch ra tiếng Việt, các môn Văn, sử, địa theo chuẩn Việt Nam với các buổi học ngoại khóa đa dạng phong phú.
  Tốt nghiệp Phổ thông học sinh sẽ có trình độ tiếng Anh >_ 7,0 IELS.

Kết quả đạt được sau khi học sinh học tại trường:

Làm chủ Tiếng Việt, hiểu được lịch sử, địa lý đất nước và hiểu biết thuần phong mỹ tục của Dân tộc. Với khả năng thông thạo các ngoại ngữ giúp các em dễ tiếp cận, hấp thu kho tàng kiến thức nhân loại tự tin và chủ động. Tư chất đạo đức theo tiêu chuẩn Nhật Bản: tự chủ, nhân ái, sáng tạo, sức khỏe tôt, kiến thức toàn diện,có sự đam mê học tập suốt đời, có kỹ năng sống để trở thành công dân toàn cầu.

Cơ sở vật chất hiện đại theo chuẩn Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng thế giới về sự phát triển, truyền thống dân tộc, bảo vệ môi trường, được cả thế giới ngưỡng mộ về phương pháp giáo dục con người.

Lớp học được thiết kế thân thiện
Lớp học được thiết kế thân thiện

Cơ sở vật chất ở trường được thiết kế bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm, tiết kiệm nhiên liệu, tăng cường màu xanh, giảm hiệu ứng nhà kính,….Trường được thiết kế đặc biệt với thế Rồng bay, được phủ kín bởi sắc xanh của thiên nhiên, hoa lá từ mái nhà đến tường bao, sân trường.

Mỗi giờ học đều tạo cho các em sự tập trung cao độ tạo niềm đam mê
Mỗi giờ học đều tạo cho các em sự tập trung cao độ tạo nên niềm đam mê

Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ chức năng: phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm, âm nhạc, phòng máy tính, mỹ thuật, phòng văn hóa Nhật Bản, sân vận động mini, phòng dạy nữ công gia chánh, bể bơi nước nóng với công nghệ xử lý nước bằng muối không hóa chất của Mỹ,bếp ăn sạch đẹp …theo tiêu chuẩn quốc tế, để phát triển toàn diện cho mỗi học sinh. Đặc biệt vườn rau trên mái vừa cung cấp rau sạch cho toàn bộ thành viên trong trường, vừa là nơi trải nghiệm của học sinh.


Riêng mẫu giáo có sân chơi ngoài trời và trong nhà, phòng học, bể bơi riêng, dụng cụ học tập, đồ chơi ….theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Các giờ học đầy tính trải nghiệm tạo sự hứng thú cho học sinh

 Các giờ học tạo sự hứng thú cho tất cả học sinh
Các giờ học đầy tính trải nghiệm tạo sự hứng thú cho tất cả học sinh

Xem thêm: Nuôi conlàm đẹp

Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, yêu nghề, mến trẻ

Đội ngũ giáo viên cũng là niềm tự hào của Trường quốc tế Nhật Bản. Giáo viên ngoại ngữ 100% là giáo viên nước ngoài, có bằng cấp quốc tế, có lòng nhiệt huyết, yêu trẻ. Các giáo viên Việt Nam cũng được tuyển chọn gắt gao không chỉ chuyên môn mà còn ở cái tâm với nghề. Nơi đây giáo viên cũng được tạo môi trường tốt nhất để phát triển khả năng, nâng cao trình độ thông qua những buổi đào tạo, giao lưu với giáo viên nước ngoài.

Related Posts

con-sinh-nam-2023-hop-voi-bo-me-tuoi-gi-anh-bia

Giải đáp con sinh năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi gì?

Con sinh năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều cha mẹ quan tâm khi có ý định mang thai…

bo-me-menh-thuy-sinh-con-menh-gi-5

Để vượng khí lộc, bố mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh gì hợp?

Theo Ngũ hành, thiên can – địa chi thì mệnh sinh có thể quyết định được phần lớn cuộc đời sướng khổ hay gặp nhiều bất hạnh….

sinh-con-thang-9-nam-2023-ngay-nao-tot-12

Giải đáp sinh con tháng 9 năm 2023 ngày nào tốt? Gợi ý giờ đẹp sinh con

Khi sinh con tháng 9 năm 2023 ngày nào tốt, giờ nào đẹp? là vấn đề nhiều bố mẹ đang quan tâm khi đang chuẩn bị đón…

sinh-con-thang-6-nam-2023-ngay-nao-tot-anh-bia

Giải đáp sinh con tháng 6 năm 2023 ngày nào tốt?

Sinh con tháng 6 năm 2023 ngày nào tốt, giờ nào tốt? Đây là một vấn đề được khá nhiều các bậc cha mẹ quan tâm chuẩn…

sinh-con-thang-8-nam-2023-ngay-nao-tot-anh-bia

Giải đáp sinh con tháng 8 năm 2023 ngày nào tốt?

Sinh con tháng 8 năm 2023 ngày nào tốt? Đây là câu hỏi được khá nhiều bậc cha mẹ quan tâm khi lựa chọn ngày sinh hoặc…

thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi

Thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng cả tháng không ngán

Dinh dưỡng là một trong yếu tố quan trọng và cần thiết để trẻ nhỏ phát triển toàn diện. Theo các chuyên gia hàng đầu về dinh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *