Vì sao truyền động ô tô dễ mắc lỗi?

Không phải mọi hộp số khi sử dụng công nghệ cao thì đều tuyệt đối an toàn, hiệu quả, sự cải tiến liên tục bao gồm nhiều cấp số truyền động hơn khiến cho bộ truyền động ô tô dễ mắc lỗi, dẫn đến hoạt động kém hiểu quả hơn.

Trong khi các mẫu xe tải và các mẫu xe hơi có tuổi thọ sử dụng ngày càng cao thì thế hệ các hộp truyền động (hộp số) mới lại đang trở thành vấn đề hết sức nan giải đối với nhiều tay lái, cũng như hãng sản xuất ôtô, ngày càng nhiều khách hàng phản hồi không tốt về sản phẩm, có nhiều sản phẩm bị buộc phải thu hồi.

Thông tin mới đây nhất cho biết, hãng Kia đã cho thu hồi hơn 400.000 ôtô gặp vấn đề khi thắng phanh. Honda cũng phải thu hồi một vài mẫu Honda Civic, mẫu Fit mới vì gặp phải những vấn đề về hộp số biến thiên liên tục. Có nhiều khách hàng đã phản ánh lên Cục an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA). Tính riêng các model dòng xe Jeep phiên bản 2015 – 2016, NHTSA đã tiếp nhận khoảng hơn 150 đơn khiếu nại về hộp truyền động.

Và câu chuyện không dừng lại ở đó với những mẫu Jeep, có nhiều tay lái đang sở hữu những dòng xe khác cũng than thở về các sự cố bất ngờ ở hộp truyền động. Câu hỏi được đặt ra là tại sao hộp truyền động, vốn là được đánh giá bộ phận “không có gì phải bàn cãi” khi mua xe mới, nay lại gây hoang mang đến vậy cho khách hàng?

Vì sao truyền động ô tô dễ mắc lỗi

Giám đốc mảng thử nghiệm xe của tạp chí Consumer Reports, Jake Fisher cho biết: “Theo số liệu báo cáo, thì hộp truyền động sẽ còn là vấn đề gây khó khăn trong những năm sắp tới”. Chúng ta sẽ tiếp tục phải đối mặt với nhiều sự cố trên các mẫu Jeep Cherokee, Nissan Pathfinder hay Acura TLX.

Fisher không ngạc nhiên trước các vấn đề ngày một gia tăng về hộp truyền động ôtô. Đang có một trào lưu quay trở về tập trung nghiên cứu hộp truyền động ôtô trước nhu cầu tiết kiệm tối đa về nhiên liệu, tuy nhiên thì công nghệ mới cũng kéo theo nhiều rắc rối mới.

Nhu cầu thực tế này đã tạo ra một làn sóng ưa chuộng động cơ tinh vi phức tạp hơn, trong khi yêu cầu kích thước thì lại phải nhỏ gọn hơn. Khoảng 20 năm trước, hầu hết các mẫu ôtô đều trang bị hộp số 4 hoặc 5 cấp. Bây giờ các xe thường được thiết kế với hộp số 6, 7, 8 hoặc thậm chí là 9 cấp như các model Chrysler và Jeep dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Đồng thời, có nhiều mẫu xe cũng được lắp hộp số biến thiên liên tục.

Hiện nay, vấn đề chung của các hãng ôtô là những cải thiện kỹ thuật đơn giản nhất được áp dụng để tiết kiệm triệt để nhiên liệu cho xe. Điều cần thiết bây giờ đó là các kỹ sư phải tìm kiếm những hướng đi mới nhằm cải thiện nhiệt năng để giảm hơi nóng, ma sát tại một vài chi tiết trên xe cũng như phát minh các vật liệu mới dẻo dai hơn, chắc hơn nhưng lại gọn nhẹ hơn.

Related Posts

Những lí do khiến xe Mercedes luôn được yêu thích

Mercedes benz là thương hiệu xe có lịch sự hình thành và phát triển lâu đời. Với hàng trăm mẫu xe ấn tượng, hãng luôn dẫn đầu…

choang-ngop-trong-khong-gian-sang-trong-cua-deaura-spa(24)

7 mẫu xe ô tô 1.5L trở xuống siêu tiết kiệm nhiên liệu

Tiết kiệm nhiên liệu luôn là một trong những yếu tố được người mua quan tâm và tìm hiểu khi quyết định mua xe. Dưới đây là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *