Cách chọn áo dài cách tân vải đũi

Áo dài luôn là bộ trang phục đặc sắc của phụ nữ Việt Nam. Qua từng thời kỳ áo sẽ được thiết kế phù hợp hơn nhưng vẫn giữ nét truyền thống riêng. Trong số đó, áo dài cách tân vải đũi là một trong những chiếc áo được ưa chuộng nhất, đây là thiết kế được lấy cảm hứng từ cái cũ nhưng biến tấu thêm một vài chi tiết nhỏ cho chiếc áo có phần thêm xinh và quyến rũ hơn.

Giới thiệu về chiếc áo dài cách tân vải đũi

Áo dài cách tân vải đũi sở dĩ trở nên nổi bật là vì những họa tiết được thêu bằng tay trông khá thú vị.

ao-dai-cach-tan-vai-dui

Tết đến xuân về là khoảng thời gian có nhu cầu làm đẹp cao nhất và chiếc áo dài cách tân là một trong những bộ trang phục không thể thiếu kể cả là phụ nữ, trẻ em hay là người lớn tuổi. Áo dài cách tân vải đũi là loại được sử dụng nhiều nhất trong dịp lễ Tết, vì là trang phục truyền thống nên cần phải lựa chọn chất liệu cũng như màu sắc phù hợp để tôn lên vóc dáng thướt tha và quyến rũ của mình.

Cách chọn áo dài cách tân vải đũi

Đầu tiên, để may ra một chiếc áo dài cách tân thật đẹp yếu tố quan trọng nhất đó chính là chất liệu, khi mặc áo dài cách tân để tôn vinh lên vóc dáng của người phụ nữ cần phải lựa chọn cho phù hợp.

Vải may áo dài cách tân cần phải hơi có độ co dãn, mềm nhẹ và không quá mỏng như gấm, lụa, phi bóng hay nhung. Bạn nên chọn vải có họa tiết nhỏ hoặc vải màu đậm không bóng với dáng người đầy đặn. Nên chọn vải màu nhạt nếu bạn hơi gầy không nên chọn loại có họa tiết lớn quá lớn nằm ngang ngực. Màu sắc và các họa tiết nên hài hòa nhẹ nhàng đối với áo mặc ngày thường, nhưng phải ngược lại với các bữa tiệc hay lễ tết các dịp đặc biệt.

ao-dai-cach-tan-vai-dui-

Tất nhiên, rất đơn giản để chọn một chiếc áo dài cách tân đẹp, bởi vì để tạo ra một chiếc áo dài thật đẹp chỉ có các phần là chọn nguyên liệu và chất liệu thôi. Ta phải lựa chọn làm sao cho chất liệu cũng như màu sắc phù hợp với công việc, thế nên là việc quan trọng là bạn phải dựa trên những yêu cầu riêng của từng công việc.

Xem thêm: Áo dài cách tân gấm vàng nên mặc với gì?

Thường nên chọn các màu nóng trong các dịp tết nó sẽ mang lại cái vẻ đẹp quyến rũ cũng như nồng nàn, khiến cho người mặc rực rỡ và nổi bật hơn trong các ngày quan trọng. Khi đi dự lễ tiệc các màu nóng ấm sẽ làm cho mọi người cảm thấy được tự tin, thoải mái hơn và làm cho không khí vui vẻ hơn.

Trên đây là các hướng dẫn để lựa chọn cách mặc áo dài cách tân vải đũi sao cho phù hợp. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn cho mình một chiếc áo dài thật đẹp.