Không có bông tẩy trang thì dùng gì thay thế?

Bạn hoang mang lo lắng khi đang tẩy trang mà hết bông, không có bông tẩy trang thì dùng gì thay thế? Nếu tẩy trang không kỹ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến da, làm da có nguy cơ bị mụn. Bạn đừng lo lắng, chúng tôi sẽ mách bạn một số lựa chọn thay thế bông tẩy trang qua bài viết dưới đây.

Không có bông tẩy trang dùng gì thay thế?

Bông tẩy trang là loại sản phẩm được dùng để làm sạch các lớp trang điểm, bã nhờn, bụi bẩn. Bông tẩy trang thường được làm từ bông cotton để có độ thấm hút và làm sạch sâu nhưng vẫn đảm bảo độ mềm mại và an toàn với da.

sử dụng gì thay thế bông tẩy trang
Sử dụng gì thay thế bông tẩy trang

Do dó, khi không có bông tẩy trang, các bạn nên tìm những sản phẩm tương tự có sự êm ái với da để không gây kích ứng như khăn tẩy trang, bông y tế, khăn vải khô cotton 100% … Đây là những sản phẩm dễ tìm kiếm để thay thế bông tẩy trang khi mà bạn không mua kịp.

Khăn vải khô cotton 100% đa năng thường được sử dụng cho trẻ sơ sinh vì không có hóa chất, an toàn cho da em bé. Do đó, đây cũng là một trong những sản phẩm lý tưởng khi không có bông tẩy trang thì dùng gì thay thế

Khăn được làm từ chất liệu vải cotton mềm mịn, dễ hút và giữ nước, có độ dẻo dai tốt, khó rách, không có xơ vải vụn, sử dụng một lần như bông tẩy trang; đặc biệt là sản phẩm rất thân thiện với môi trường. Giá thành của sản phẩm này cũng không quá đắt, tương được với giá tiền của bông tẩy trang.

Xem thêm:

Khăn tẩy trang, đúng như tên gọi đây là sản phẩm chuyên biệt để tẩy trang làm sạch mặt. Những chiếc khăn tẩy trang được tạo thành từ những chất liệu an toàn và phù hợp với mục đích làm sạch bề mặt da mà không làm khô da, gây kích ứng da. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có một hạn chế đó là giá thành, giá thành của khăn tẩy trang thường cao hơn so với bông tẩy trang.

Sử dụng khăn thay cho bông tẩy trang.
Sử dụng khăn thay cho bông tẩy trang.

Bông y tế chất lượng cao đây là sản phẩm 100% cotton chọn lọc được sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn nên bạn yên tâm về chất lượng. Việc tẩy trang dùng bông y tế cũng là lựa chọn thay thế hoàn hảo khi hết bông tẩy trang. 

Tuy nhiên, việc dùng bông y tế để thay thế bông tẩy trang thì bạn cần cân nhắc vì: bông y tế dù có đặc tích an toàn và mềm mại với da, nhưng vì sản phẩm chuyên dụng y tế nên có độ thấm hút lớn. Nếu bạn sử bông y tế thay thế hoàn toàn bông tẩy trang thì sẽ tốn tương đối các dung dịch chăm sóc da.

Với một số sản phẩm nêu trên bạn đã có câu trả lời cho việc khi không có bông tẩy trang thì dùng gì thay thế? Chúc bạn luôn có một làn da khỏe đẹp.