Mách bạn cách bảo quản áo dài cách tân lụa tơ tằm

Những chiếc áo dài cách tân lụa tơ tằm luôn là những ưu tiên hàng đầu của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, vì e ngại không biết cách bảo quản như thế nào cho tốt nên nhiều bạn đã không sử dụng dù rất thích. Để giúp bạn an tâm hơn trong việc mặc áo dài cách tân lụa tơ tằm, dưới đây là những mẹo được chúng tôi áp dụng và rất thành công.

Làm sao để chọn được áo dài lụa tơ tằm thật?

Nói đến tơ tằm, nó cũng tựa giống như sợi tóc của con người. Chính vì thế mà chúng ta sẽ có những đặc điểm như khi bị đốt chúng sẽ có mùi khét và tạo thành cục. Nếu bạn đưa tay lay nhẹ phần vừa cháy đen kia thì chúng sẽ nhanh chóng ta ra.

Tham khảo thêm: áo dài cách tân bé gái

ao-dai-cach-tan-lua-to-tam
ao-dai-cach-tan-lua-to-tam

Bạn có thể xin phép người bán rút ra một sợi khi đi mua vải, để thử bằng phương pháp đốt cháy. Còn nhìn bên ngoài so với các loại vải thông thường khác thì sợi tơ tằm có sự óng ả, mượt mà và mềm mại đặc trưng hơn.

Nhờ kết cấu của sợi tơ tằm mà áo dài cách tân được may từ vải lụa tơ tằm sẽ không dễ dàng bị xước hoặc rạn. Để biết được liệu loại lụa được dùng để may áo dài này có tốt hay không bạn có thể dùng ngón tay miết đầu vải để kiểm tra. Nếu cảm thấy các sợi tơ tằm bị co lại hoặc xô dạt theo vị trị đẩy của ngón tay thì có thể biết được chúng là loại vải kém chất lượng.

Những chú ý khi giặt tà áo dài cách tân lụa tơ tằm

Áo dài cách tân vải lụa nên giặt bằng tay, trong quá trình giặt không được chà xát mạnh. Đặc biệt, không nên sử dụng thuốc tẩy bởi thành phần hóa chất của chúng có thể làm áo của bạn bị hỏng. Tuyệt đối không nên giặt chung áo dài cách tân lụa với những quần áo khác, vì chúng có thể bị dính màu áo khác. Tốt nhất nên giặt khô để giữ được màu áo bền hơn.

ao-dai-cach-tan-lua-to-tam-
Những chú ý khi giặt tà áo dài cách tân lụa tơ tằm

Cách cất giữ áo dài cách tân lụa tơ tằm

Trong quá trình cất giữ, hãy bảo quản áo dài cách tân lụa tơ tằm bằng túi giấy sạch. Với cách này, không chỉ tránh được bụi bám vào mà còn giúp cho chất liệu tơ tằm ngày càng được mềm mại hơn.

Lụa tơ tằm là chất liệu được sử dụng nhiều nhất để may trang phục cho những vị đế vương, bởi ở chúng toát lên vẻ đẹp sang trọng, quý phái và đầy quyến rũ.

Để trưng dụng chiếc áo quý này trong nhiều dịp trọng đại của cuộc đời cũng như các ngày lễ Tết, với những thông tin được chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ sẽ biết cách bảo quản áo dài cách tân lụa tơ tằm kỹ lưỡng.

Xem thêm: áo dài cách tân giá rẻ tphcm