Cách chọn áo dài cách tân tamy đẹp với từng người

Áo dài cách tân tamy vừa mang ý nghĩa thể hiện nét văn hóa truyền thống vừa làm bật lên một phong cách trẻ trung và hiện đại. Không chỉ có áo dài truyền thống mới giúp người mặc trở nên duyên dáng, xinh đẹp hơn mà áo dài cách tân cũng không thua kém. Với những cách lựa chọn dưới đây, chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên tự tin hơn khi mặc áo dài.

Chất liệu và màu sắc áo dài cách tân tamy

Để có một chiếc áo dài phù hợp, bạn nên chú ý đến chất liệu vải cũng như màu sắc. Trong những ngày xuân về này, một chiếc áo dài cách tân tamy với họa tiết, hình ảnh đơn giản, điểm thêm một vài chi tiết nhỏ chắc chắn sẽ vừa tôn dáng vừa giúp bạn trông thanh lịch hơn rất nhiều.

ao-dai-cach-tan-tamy-dep
Chất liệu và màu sắc áo dài cách tân tamy

Lựa chọn áo dài cách tân theo dáng người

– Người có thân hình cao, gầy: nếu không muốn lộ cổ cò, nên chọn áo dài có cổ áo cao nhưng đừng cao quá 4,5 cm, sẽ giúp che đi phần xương và cái cổ gầy của bạn nếu biết cách mặc áo dài đẹp cổ cao, khiến bạn trẻ trung và tự tin hơn.

Nên chọn chất vải mềm nhẹ, không quá mỏng và hơi co giãn một chút khi chọn áo dài cho người gầy. Lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn chính là chất vải silk tổng hợp, tơ tằm mềm nhẹ, gấm, sa tin, nhung… Đặc biệt, để khi mặc sẽ khiến thân hình bạn đầy đặn hơn thì bạn nên chọn những chiếc áo được may 2 lớp.

Xem thêm: Những mẫu áo dài cách tân cho quý bà

ao-dai-cach-tan-tamy-dep-

– Người có thân hình béo: nếu mặc áo dài có cổ sẽ lộ khuyết điểm cổ ngắn đối với dáng người tròn trịa, vì vậy để trông người thanh thoát hơn hãy lựa chọn những kiểu áo cổ tròn, chữ V, hay cổ thuyền duyên dáng.

Với những người có vòng một lớn thì nên tránh việc chọn họa tiết lớn ở trên áo sẽ khiến cho vòng một đồ sộ hơn. Nếu muốn thân hình gọn gàng hơn, nên chọn họa tiết đơn giản, hoa văn uốn lượn với tông màu lạnh và trung tính, tránh tối đa việc trang trí rườm rà ở phần ngực áo hoặc việc kết cườm, pha lê.

Đối với những người có vóc dáng mập hay hơi tròn thì lựa chọn những chất liệu mềm mại để hạn chế những ngấn mỡ thừa lộ ra. Ngoài ra bạn cần phải tránh những loại vải bóng như satin, lụa.

– Người có thân hình thấp, bé: để gia tăng cảm giác thân hình trở nên đầy đặn hơn nên lựa chọn những tông màu tươi sáng hoặc pastel cũng như chọn những mẫu áo dài cách tân tamy vừa vặn với người sẽ phù hợp hơn. Để trông có độ phồng ăn gian được vóc dáng, tốt nhất nên sử dụng chất liệu vải nhung, vải gấm hoặc cotton.