Mặt nạ tinh bột nghệ giúp loại bỏ nổi mụn trứng cá, mụn đầu đen và trẻ hóa làn da

Dưới đây là một công thức được sử dụng để chăm sóc da mặt và có thể thực sự làm mới lại làn da của chúng ta. Theo một số nhà nghiên cứu, nghệ là cây thuốc chữa bệnh tuyệt vời trên thế giới và các ứng dụng chính của nó là chống viêm, chống ung thư, tiêu hóa, làm sạch, tái tạo não, loại bỏ nấm, bảo vệ tim và điều trị trầm cảm . Bạn có thể nghiên cứu kỹ lý do tại sao nghệ có thể là gia vị quan trọng nhất và tìm hiểu làm thế nào để sử dụng nó trong  4 cách để tăng cường sự hấp thu của tinh bột nghệ với làn da dưới đây.

tinh bột nghệ
Tôi đã nói về cách mà nghệ có thể được sử dụng để làm trắng răng nhưng tính hữu ích của nó cho việc sử dụng bên ngoài không kết thúc ở điều đó, nó thực tế được sử dụng rất nhiều như là một liệu pháp làm đẹp có thể giải quyết như:
  • đỏ hoặc kích ứng da
  • viêm
  • mụn trứng cá
  • nổi mụn
  • điểm đen
  • bệnh chàm
  • đốm đen
  • quầng thâm
  • nếp nhăn
Nhưng điều quan trọng nhất là nó hoàn toàn tự nhiên và hầu như không tốn chi phí , vì mặt nạ tinh bột nghệ này chỉ sử dụng một vài thành phần phổ biến và rẻ, trong đó quan trọng nhất là nghệ.
Ngoài ra, mặt nạ tinh bột nghệ giúp khôi phục lại sự cân bằng của da , làm sạch da sâu. Chúng rất lý tưởng cho mụn trứng cá và chàm da mặt vì nghệ có khả năng chống viêm, kháng khuẩn và chống nấm mạnh mẽ cho phép điều trị da, loại bỏ các vết đỏ và nhiễm trùng theo cách hoàn toàn tự nhiên mà không có phản ứng phụ . Củ nghệ cũng có thể làm giảm sự xuất hiện của sẹo mụn trứng cá .

1. Mặt nạ tinh bột nghệ cho làn da trắng sáng

Trước khi chuẩn bị mặt nạ tinh bột nghệ, hãy xem xét các vết bẩn trên vải và đồ đạc bằng tay, sau đó đeo găng tay, thứ gì đó để bảo vệ quần áo và đồ đạc của bạn.
Bằng biện pháp trộn tinh bột nghệ (thu được từ gốc) thêm một vài giọt dầu ô liu. Đắp mặt nạ tinh bột nghệ lên mặt và để nó hoạt động trong 15-20 phút, sau đó loại bỏ bằng nước lạnh. Cuối cùng, da của bạn sẽ tươi sáng và rạng ngời.

2. Mặt nạ tinh bột nghệ đối với da bị mụn trứng cá, nổi mụn, kích ứng da

Thành phần
2 muỗng canh nghệ
1 muỗng canh bột gạo
2 muỗng canh sữa chua (cho da nhờn) hoặc 2 muỗng canh dầu dừa (cho da khô)
½ muỗng canh mật ong
Trộn tất cả các thành phần cho đến khi chúng tạo thành một hỗn hợp.
Áp dụng trên mặt với một bàn chải.
Để lại trong 20 phút, và sau đó rửa.

3. Mặt nạ tinh bột nghệ chống lại các vết trầy xước, vết bẩn trên da và tóc

Thành phần
Trộn 1 muỗng cà phê bột nghệ với hai muỗng canh bột gạo vào bát. Sau đó, thêm một thìa dầu hạnh nhân và 3-4 muỗng canh kem (hoặc thậm chí là sữa), chỉ cần làm cho một hỗn hợp không quá lỏng và không dày. Trộn đều bốn thành phần này.

Trong số những thứ khác, mặt nạ này cũng được sử dụng để loại bỏ khuôn mặt, do đó, khi bạn áp dụng nó, hãy cẩn thận không chạm vào lông mày hoặc đường viền mắt của bạn. Ngoài ra, không đặt nó gần lông mi của bạn, nhưng áp dụng nó một cách tự do dưới mắt của bạn. Để mặt nạ trên mặt bạn khoảng 20 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm và làm khô mặt. Đừng lo lắng nếu da bạn trông hơi vàng sau khi tháo mặt nạ. Chỉ cần rửa mặt một lần hoặc sử dụng chất tẩy rửa nhẹ. Điều trị phải được lặp lại ít nhất mỗi tuần một lần. Cách làm thật đơn giản mà kết quả thì quá tuyệt vời!