Tìm hiểu ý nghĩa của Mercedes Logo

Mercedes Logo có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong hãng xe Mercedes. Ý nghĩa của nó mang một ước mơ, vươn xa trên mặt đất trên những chặng đường dài. Nhưng ý nghĩa quan trọng tạo nên một logo cho thương hiệu nổi tiếng Mercedes Benz.

Phiên bản logo đầu tiên của Mercedes ra đời vào năm 1902, không phải hình ngôi sao 3 cánh như ngày nay. Thiết kế logo đầu tiên có hình elip nền đen, chính giữa là dòng chữ Mercedes màu bạch với phần chữ C, E được làm lớn hơn, nổi bật hơn.

Ông Gottlieb Daimler cho rằng ngôi sao ba cánh sẽ tỏa sáng sự nghiệp của ông. Và sự thật đúng như vậy. Nhiều năm sau, chính 2 người con của ông đã thiết kế ra biểu tượng ngôi sao 3 cánh cho công ty ông. Dó chính là biểu tượng của Mercedes Logo, biểu tượng này  thật sự chứa nhiều tình cảm gia đình bên trong.

Để theo kịp thời đại mới đơn giản nhưng vẫn đẳng cấp. Năm 1996 đơn giản hóa cho Mercedes Logo của mình với ngôi sao 3 cánh đặc trưng cùng đường viền tròn bao phía ngoài. Đây là mẫu logo mà Mercedes sử dụng cho sản phẩm ôtô của mình cho tới ngày hôm nay.

Mercedes-E300-AMG-2018-5
Mẫu xe ô tô Mercedes E300 AMG

Biểu tượng Mercedes Logo tuy đơn giản nhưng lại tinh tế vô cùng. Một hình dáng logo dễ nhớ với thiết kế 3 cánh sao đối xứng nhau, bên ngoài có một vòng tròn tiệm cận các đỉnh của cánh sao. Biểu tượng này trở thành hình ảnh biểu tượng đẳng cấp sang trọng qua nhiều năm. Khi nhìn thấy Logo này bạn sẽ nghĩ ngay đến một hãng xe sang trọng và đẳng cấp.

Trong nhiều năm qua biểu tượng ngôi sao ba cánh của Mercedes  đã chiếm được độ tin cậy, hiệu suất hạng nhất và kỹ thuật mang tính đột phá.

Ba điểm của ngôi sao 3 cánh đứng cho sự thống trị của hãng Mercedes trên đất, không khí và biển.

Mẫu thiết kế logo này đã được công ty đăng ký thương hiệu và trở thành biểu tượng cho xe Mercedes.

Màu sắc liên quan tới Mercedes Logo là màu bạc và đen.  Cả 2 màu đều có ưu thế vượt trội và thanh lịch, cũng như sức mạnh và sự hoàn hảo. Từng màu riêng biệt có ý nghĩa riêng của nó.  Mùa bạc là sự sáng tạo, tinh tế, thanh lịch, màu đen lại là sang trọng, tinh khiết và toàn vẹn.

Logo ngôi sao 3 cánh của thương hiệu Mercedes nó tượng trưng cho ước mơ cháy bỏng đưa sản phẩm thống trị khắp mọi nơi. Nó tượng trưng cho sự khát khao vươn lên và ước mơ chinh phục và dám thử thách của Mercedes.

Từ những vùng quê nông thôn hay tới thành thị,  vùng sa mạc hay nắng nóng của biển đầy gió ngôi sao ba cánh của Mercedes  đều đã xuất hiện và chinh phục được. Ngôi sao 3 cánh này gửi gắm khát vọng chinh phục thế giới cũng như ước mơ về một sự nghiệp lừng lẫy vẫn tỏa sáng lung linh.

Đơn giản thanh thoát, biểu tượng tự nó đã làm tròn vai trò là hình ảnh là lời giới thiệu  trân trọng nhất đến toàn thể giới yêu xe của Mercedes.

Đến nay Mercedes Logo với ánh sáng từ ngôi sao 3 cánh vẫn rực rỡ như ngày đầu tiên, giống vị trí vững chắc mà Mercedes đang có trên bản đồ thế giới.

Logo với ý nghĩa sản phẩm của hãng sẽ xuất hiện ở cả đường không, đường biển và đường bộ.

Biểu tượng Mercedes Logo ấn tượng bởi sự thời trang, đẳng cấp. Và có ý nghĩa vô cùng to lớn đã làm nên tên tuổi của dòng xe Mercedes Benz.

Mercedes Logo được thiết kế và khám phá theo những tiêu chuẩn của Mercedes Benz. Một thiết kế cho một logo thân thiện, mang tính gia đình cao. Hiện nay tại Việt Nam bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc ôtô Mercedes Benz với phần ngôi sao 3 cánh vô cùng nổi bật.

Related Posts

gia-xe-audi-tt-mau-xanh

AUDI TT S một bước ngoặt mới cho hãng xe Audi

Xe AUDI TT S sở hữu một thiết kế ngoại thất vô cùng đặc biệt và khá sang trọng. Tuy nhiên nó vẫn giữ nguyên khuôn mẫu…

xe-o-to-Mercedes GLA 200

Mercedes GLA 200 có gì đặc biệt?

Là một trong những dòng xe có tuổi đời nhỏ nhất phân khúc GLA- CLASS, Mercedes GLA 200 mang sứ mệnh thay đổi nắm vững thị phần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *